Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí gây ung thư phổiNhiều người thường tự hỏi tôi không hút thuốc lá, vậy tại sao vẫn mắc bệnh. Thuốc lá được coi là “thủ phạm” hàng đầu gây ung thư phổi , nhưng còn một yếu tố khác cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này.

Ô nhiễm không khí khiến hơn 3 triệu người chết sớm mỗi năm, là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh hô hấp và ung thư phổi đe dọa gần như toàn bộ dân số toàn cầu. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, ô nhiễm không khí khiến hơn 60.000 người tử vong mỗi năm, điều đáng lo ngại độ tuổi tử vong ngày càng trẻ hóa.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, trong những năm gần đây, mức độ phơi nhiễm đã tăng đáng kể ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là những nước đông dân có tốc độ công nghiệp hóa nhanh như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ.

ô nhiễm không khí gây ung thư phổi

Tỷ lệ mắc ung thư tại Việt Nam cao nhất thế giới

Ung thư phổi có nguyên nhân chủ yếu là kết quả của các yếu tố môi trường. Việc bị phơi nhiễm PM2.5 (các hạt bụi mịn có đường kính 2,5 μm hoặc nhỏ hơn) lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ tử vong bất ngờ lên 6%. Tiếp xúc với PM2.5 cũng làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư phổi (khoảng 15% đến 21%/10 microg/m3) và tử vong do tim mạch (khoảng 12% đến 14% mỗi 10 microg / m3 tăng).

ô nhiễm không khí gây ung thư phổi

Hoạt động giao thông, sản xuất công nghiệp là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Như vậy không khí ô nhiễm sẽ được xếp cùng với hơn 100 chất gây ung thư khác thuộc nhóm 1, bao gồm amiăng, plutoni, bụi silic, tia cực tím và khói thuốc lá.

Làm thế nào để hạn chế sự ảnh hưởng của ô nhiễm không khí?

  • Đeo khẩu trang y tế, kính chắn bụi mỗi khi ra đường.
  • Sử dụng nước muối sinh lý nhỏ mắt, vệ sinh mũi hàng ngày.
  • Hạn chế ăn uống ở các hàng quán lề đường. Luôn chọn thực phẩm sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
  • Sử dụng máy lọc không khí giúp lọc sạch vi khuẩn, bụi, hạt, các tác nhân gây ô nhiễm, dị ứng trong gia đình.

Tags: