Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Màng máy lọc không khí

Máy lọc không khí đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống chúng ta, đặc biệt ở các thành phố lớn, giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn... Vậy bằng cách nào mà chiếc máy lọc khí có thể lọc mang lại không khi trong lành.

Đối với máy lọc không khí thì bộ phận cực kỳ quan trọng chính là hệ thống màng lọc không khí – tấm khiên chắn giúp máy lọc không khí giữ lại bụi bẩn, làm sạch không khí hiệu quả. Hệ thống màng lọc là linh hồn của bất kỳ một sản phẩm máy lọc không khí nào vì thế nếu màng lọc tốt thì khả năng lọc sạch không khí cũng sẽ tốt hơn. Máy lọc không khí thường gồm ba màng lọc: Màng lọc thô,màng lọc trung gian và màng lọc tinh (màng HEPa).

Màng lọc thô

Màng lọc thô thường được làm bằng từ nhựa, kim loại, thủy tinh.Màng lọc thô được lắp ở vị trí tiên phong trong hệ thống màng lọc của máy nó có tác dụng giữ lại những loại chất như bông, tóc, sợi vải. Tuổi đời của loại màng này là lâu nhất, gần như không bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Màng lọc than hoạt tính (Màng carbon)

Màng lọc than hoạt tính cho máy lọc khí có thể để khử mùi khó chịu và chất độc.  Thông thường thì loại màng này có tuổi thọ từ 1-2 năm tùy hãng. Sau khoảng thời gian này, để đảm bảo hiệu năng hút mùi cũng như lọc chất độc được hiệu quả, tốt nhất các bạn nên thay cái một màng lọc mới cho máy.

Màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA là công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. HEPA là một phương pháp lọc rất hiệu quả. Khi máy lọc khí có màng này sẽ giúp khả năng lọc khí đạt đến 99,97% các hạt và chỉ cho phép các hạt có kích thước 0,3 micron hoặc nhỏ hơn đi qua bộ lọc. Bộ lọc không khí HEPA rất hiệu quả để lọc những loại bụi nguy hiểm như PM2.5, PM10. 

Màng máy lọc không khí cần được vệ sinh định kỳ hoặc thay mới khi đã cũ, lỗi hỏng nhằm đảm bảo công suất làm việc của máy lọc không khí ở mức cao nhất. Mỗi loại màng lọc có tuổi thọ khác nhau, vậy nên mọi người cần lưu ý để thay màng lọc sao cho việc lọc không khí hiệu quả nhất. Ví dụ Màng lọc Hepa Sharp FP-F40E-W có tuổi đời đến 2 năm. 

Các bạn hãy tìm hiểu kĩ từng loại màng lọc của từng máy lọc không khí để có thể mua được chính xác màng lọc mình cần. 

Xem thêm