Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Biện pháp giải quyết ô nhiễm không khí trong nhàNgoài trời tồn tại rất nhiều tác nhân gây ô nhiễm không khí, chủ yếu đến từ giao thông, xây dựng, hoạt động công nghiệp,… Tuy nhiên, một điều mà ít người nhận thấy, ô nhiễm không khí trong nhà còn nguy hiểm hơn ngoài trời rất nhiều so với ô nhiễm không khí ngoài trời

 

Ô nhiễm không khí trong nhà có nguy cơ gây tử vong cao nhất

Tuy nhiên, theo cảnh báo từ Tổ chức Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), “không khí trong nhà cũng có thể bị ô nhiễm và gây hại hơn cả không khí ngoài trời”.

Kết quả điều tra tại 10 chung cư Hà Nội của Trung tâm khoa học môi trường và phát triển Bền vững cho thấy, hơn 70% số người phàn nàn về ô nhiễm không khí nơi họ ở.

Trung tâm cũng tiến hành điều tra tại hai tòa cao ốc ở Việt Nam thập niên 2000, thấy nhiều người có triệu chứng mần ngứa, mệt mỏi. Các triệu chứng này mất đi nếu những người làm việc trong đó nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ phép dài ngày.

Các nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Do trong nhà thường kín, không lưu thông không khí, vì vậy, các tác nhân ô nhiễm tồn tại trong nhà và gây hại trực tiếp cho cơ thể con người. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh hô hấp nguy hiểm.

Các nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí trong nhà như:

- Nguồn ô nhiễm không khí trong nhà chủ yếu đến từ nấu ăn, khói thuốc, nước hoa, đồ nội thất, bếp sưởi, nhang thắp…

- Các loại hạt siêu nhỏ (các vi hạt bằng chất lỏng hay rắn), khí CO, oxit nitơ, hợp chất hữu cơ formaldehyde, khí radon, và các hóa chất dễ bay hơi từ các chất tẩy rửa

- Các vi sinh vật trong không khí như vi khuẩn, virus, nấm mốc,…

- Lông động vật nuôi trong nhà, bọ động vật (chó, mèo,..)

- Một số yếu tố đến từ bên ngoài như mùi hoa sữa, bụi bẩn,… từ bên ngoài bay vào trong nhà

Biện pháp giải quyết ô nhiễm không khí trong nhà

O nhiem moi truong không khí trong nhà không thể tránh khỏi, tuy nhiên, có rất nhiều biện pháp có thể giải quyết ô nhiễm không khí trong nhà

- Mở cửa sổ để tăng cường sự lưu thông gió. Nếu bạn đang nấu ăn thì việc sử dụng quạt hút khí là điều rất quan trọng, bởi nếu không mức nitrogen dioxide (NO2) rất có thể vượt quá mức ô nhiễm trên đường phố.

- Không hút thuốc hay đốt nến trong nhà. Nếu nhà bạn sử dụng một lò sưởi đốt củi, hãy đảm bảo rằng nó được trang bị và sử dụng đúng cách. Ngoài ra, hãy cài đặt thêm hệ thống dò khí carbon monoxide (CO) bởi khí carbon monoxide được xem là "sát thủ thầm lặng" dẫn đến khoảng 40 ca tử vong mỗi năm ở Vương quốc Anh.

- Dùng các loại sàn có bề mặt cứng. Ngoài việc dễ dàng lau chùi, việc sử dụng các loại thảm vải có thể giúp các bụi bẩn và lông của vật nuôi bám vào thảm có thể quay trở lại không khí.

- Giữ độ ẩm trong nhà khoảng từ 30% đến 50%, luôn đảm bảo rằng sự lưu thông gió thích hợp với những nơi ẩm ướt như phòng tắm. Điều này giúp ngăn chặn nấm mốc - có liên quan đến các triệu chứng về đường hô hấp. Có một số nhóm người nhạy cảm hơn những người khác gồm: trẻ sơ sinh, trẻ em, người già và những người có vấn đề về hô hấp (như dị ứng và hen suyễn).

- Sử dụng thảm chùi chân để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào nhà của bạn và/hoặc yêu cầu mọi người cởi giày trước khi bước vào trong nhà bạn.

- Giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm làm sạch hoặc làm mát không khí, đặc biệt là những loại có chứa limonene (giúp tạo mùi cam chanh quýt cho không gian).

- Trồng một số cây thực vật trong nhà. NASA cùng trường Đại học York của BBC đã nghiên cứu rằng các loại cây thực vật có thể làm giảm nồng độ hợp chất hữu cơ formaldehyde trong nhà.

- Ngoài ra, có thể sử dụng một số thiết bị lọc không khí để làm sạch hoàn toàn các tác nhân gây hại như bị bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc, mùi hương…

Tham khảo thêm: 


Tags: