Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Thận trọng khi sử dụng máy sưởi, quạt sưởi cho bé vào mùa ĐôngNhững ngày gần đây, nhiệt độ liên tục xuống thấp, để giữ ấm cho bé nhiều bố mẹ đã tìm mua các thiết bị như quạt sưởi, máy sưởi. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết cách sử dụng mặc dù đã được nhân viên bán hàng hướng dẫn, dẫn tới lợi bất cập hại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé cũng như gia đình, bạn nên lưu ý những điểm quan trọng sau:

Sử dụng kèm máy tạo ẩm

Những phòng sử dụng máy sưởi thường rất khô, khó chịu có thể gây dị ứng hoặc khô đường hô hấp của bé. Để xử lý vấn đề này, bạn nên sử dụng kèm máy tạo ẩm để đưa độ ẩm về mức an toàn cho bé.

lưu ý khi sử dụng máy sưởi

Đặt mức nhiệt phù hợp

Vào những ngày chính Đông, nhiệt độ ngoài trời miền bắc xuống rất thấp. Để tránh tình trạng bị sốc nhiệt khi sử dụng máy sưởi, bạn nên đặt nhiệt độ ở mức phù hợp, trong khoảng 20-25 độ C. Bạn không nên để nhiệt độ quá cao, điều này sẽ khiến không khí khô ảnh hưởng đến da và hệ hô hấp.

lưu ý khi sử dụng quạt sưởi

Không nên sử dụng liên tục

Trong quá trình sử dụng, máy sưởi cũng cần có các khoảng nghỉ định kỳ. Khi tắt máy, bạn nên mở tất cả các cửa để phòng được thông thoáng, không khí khô nóng sẽ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi gây ra. Ngoài ra việc ngưng sử dụng máy định kỳ sẽ khiến máy không bị quá tải dẫn đến giảm tuổi thọ của thiết bị.

Chú ý: Không bật - tắt đột ngột. Ngoài việc bật quạt 5-10 phút trước khi sử dụng còn cần giảm nhiệt từ từ. Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này sẽ giúp bé thích ứng dần với nhiệt độ bên ngoài.

lưu ý khi sử dụng quạt sưởi

Mở hé cửa khi sử dụng quạt sưởi

Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông. Những người trong phòng chỉ hít thở bằng chính không khí nóng đó và khí do hơi thở người tạo ra, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí. Bạn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí được lưu thông, hạn chế tình trạng ngột ngạt do khí nóng trong phòng khi sử dụng quạt sưởi.

>>> Những vật dụng không thể thiếu khi chăm con vào mùa Đông


Tags: