Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Sát thủ thầm lặng trong không khí ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh "giết chết" hàng nghìn người mỗi nămBụi PM­2.5 được coi là sát thủ nguy hiểm nhất trong không khí bởi khả năng len lỏi sâu vào các cơ quan trong cơ thể, gây ra hàng loạt bệnh về hô hấp, ung thư, tim mạch.

Loại bụi này có nhiều trong không khí ở các đô thị lớn tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM với hàm lượng ở nhiều thời điểm vượt quá quy chuẩn cho phép. Đáng lưu ý, khẩu trang thông thường không thể ngăn loại bụi này.

Bụi PM2.5 là các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 µm, bằng khoảng 1/30 sợi tóc con người (1 µm có kích thước bằng một phần triệu mét - PV). Loại bụi này hình thành từ các chất như Cacbon, Sunphua, Nitơ và các hợp chất kim loại khác, lơ lửng trong không khí, mắt thường không nhìn thấy được.

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm bụi mịn PM2.5 được xác định từ các nguồn sản xuất, giao thông, xây dựng, sinh hoạt... Trong đó bốn ngành gồm sắt thép, nhiệt điện, xi măng, hóa chất đã gây ra 80% lượng ô nhiễm từ các nguồn ô nhiễm điểm.

Bụi PM2.5 chức nhiều kim loại có khả năng luồn lách vào các túi phổi và tĩnh mạch phổi, gây nhiều bệnh nguy hiểm chết người như ung thư, tim mạch và đột biến gene.

Năm 2015, có trên 6.5 triệu người chết do ô nhiễm không khí, bụi PM2.5 được coi là sát thủ chính. Ngoài ra, bụi PM2.5 có liên quan đến những cái chết do ung thư thận và bàng quang.

Theo báo cáo, số ngày bụi PM2.5 tại Hà Nội vượt quy chuẩn của WHO và EU 41 ngày. Một con số báo động.

Khẩu trang không ngăn được bụi PM2.5    

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển sáng tạo xanh, các loại khẩu trang thông thường như khẩu trang giấy, khẩu trang phẫu thuật, khăn quàng cổ hoặc khẩu trang vải không thể ngăn được bụi PM2.5 xâm nhập vào phổi.

Máy lọc không khí – giải pháp “tiêu diệt” bụi PM2.5

Hiện nay, có rất nhiều các thiết bị lọc không khí gia đình có thể lọc sạch những hạt bụi PM2.5. Uy tín và nổi tiếng Nhất là thương hiệu Coway đến từ Hàn Quốc, HitachiSharp đến từ Nhật Bản. những thiết bị này đều được trang bị bộ cảm biến bụi và mùi, có thể phát hiện và thu gom tức thì những hạt bụi PM2.5 lơ lửng trong không khí.

Đây cũng là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều thành phố lớn trên thế giới. Với mức giá dao động từ 3-8 triệu đồng, bầu không khí trong gia đình sẽ được cải thiện đáng kể.


Tags: