Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí trong nhà ở Việt Nam đang ở mức báo độngCác chuyên gia cảnh báo rằng ô nhiễm không khí trong nhà đang ở mức đáng báo động, khi có tới 70% số người được hỏi trong một khảo sát phàn nàn về không khí tại nơi họ ở.

Ô nhiễm không khí trong nhà là gì?

Theo tài liệu từ Bộ Môi Trường Ý năm 1991, ô nhiễm không khí trong nhà được định nghĩa là sự ô nhiễm khi “có sự hiện diện của các chất ô nhiễm có tính chất vật lý, hóa học hoặc sinh học trong không khí của các môi trường bị giới hạn, mà các chất này không hiện diện một cách tự nhiên với số lượng lớn trong không khí ngoài trời của hệ sinh thái

Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ô nhiễm không khí trong nhà nghiêm trọng hơn không khí ngoài trời. Do cấu trúc khép kín của ngôi nhà hoặc những tòa nhà chung cư hiện nay, dòng không khí trong lành sẽ bị hạn chế làm chất lượng không khí kém đi.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà

Đó là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Nó bắt nguồn chủ yếu từ các dung môi và các chất hóa học. Trong nhà bạn, nó có thể là: Nước hoa, mĩ phẩm; Keo xịt tóc; Nước đánh bóng đồ dùng trong nhà; Chất làm thoáng mát không khí; Thuốc diệt côn trùng; Chất bảo quản gỗ và nhiều sản phẩm sử dụng trong nhà.

Chất ô nhiễm sinh học: Nhà bạn có trồng cây cảnh, có nuôi thú cưng? Những vật làm đẹp cho ngôi nhà bạn hay con vật bạn yêu quý lại là nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí trong nhà. Bào tử, vi khuẩn từ các cây, các con bọ; Khí formandehyt từ những tấm thảm, bàn ăn và phao bọt; Lông của các con vật nuôi.

Hay các chất thải từ sinh hoạt hằng ngày: Khí ga, mùi thức ăn thoát ra khi nấu nướng; Nấm, kí sinh trùng và một số vi khuẩn từ bồn cầu vệ sinh, đồ ăn thừa.

Mùi thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trong nhà tại Việt Nam

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác đến từ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất như sơn tường, đánh bóng nội thất, mùi sơn từ bàn ghế mới, than tổ ong...

Thực trạng ô nhiễm không khí trong nhà tại Việt Nam

Kết quả điều tra tại 10 chung cư Hà Nội của Trung tâm khoa học môi trường và phát triển Bền vững cho thấy, hơn 70% số người phàn nàn về ô nhiễm không khí nơi họ ở.

Tổ chức Y tế thế giới cũng cho biết, ô nhiễm không khí trong nhà được đánh giá là vấn đề nghiêm trọng nhất, vì có tới 80% hoạt động của con người diễn ra trong nhà.

Ở Hà Nội, chỉ tính riêng trong đầu năm nay, có đến 82/90 ngày nồng độ bụi PM2.5 trung bình 63,2 µg/m3, vượt chuẩn cho phép của thế giới đến 6 lần - một con số đáng báo động. Điều đó có nghĩa là gần như mỗi ngày người dân Hà Nội đều đang hít thở trong một bầu không khí khói bụi và ô nhiễm vượt mực cho phép của thế giới.

Trẻ em chính là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề trước tình trạng này. Mỗi ngày bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội tiếp nhận hàng chục lượt trẻ nhập viện do các bệnh lý về hô hấp kể cả những ca suy hô hấp nặng. Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM bệnh lý hô hấp ở trẻ em ngày một tăng và chiếm 40-50% số bệnh nhi nhập viện điều trị nội trú.

Tác hại của ô nhiễm không khí trong nhà

Ô nhiễm không khí tác động trực tiếp đến cơ quan hô hấp. Những bệnh có liên quan trực tiếp đến ô nhiễm không khí như: hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ung thư phổi… đều gia tăng tần suất.

Đặc biệt, với những người có bệnh mạn tính về hô hấp như hen, COPD... dễ bị các đợt kịch phát cấp tính làm cho chức năng hô hấp ngày càng xấu đi, giảm chất lượng cuộc sống và giảm tuổi thọ.

Ngoài ra, ô nhiễm không khí trong nhà cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ ở nhiều người

Giải pháp nào thật sự hiệu quả?

Bảo vệ sức khỏe như thế nào giữa “muôn trùng vây” bụi bẩn, ô nhiễm để phòng tránh các bệnh lý về hô hấp đã trở thành vấn đề cấp bách với chính người dân Việt Nam.

Vệ sinh, hút bụi, lau chùi thôi chưa đủ. Có hàng tỷ hạt bụi không thể nhìn bằng mắt, hàng nghìn con vi khuẩn luôn thường trực tấn công hệ miễn dịch bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc sử dụng một thiết bị lọc không khí sẽ là một giải pháp tuyệt vời.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy lọc không khí khác nhau, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Theo các chuyên gia, máy lọc không khí với bộ lọc HEPA có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà.

Các máy lọc không khí với công nghệ lọc tiên tiến có thể loại bỏ hiệu quả nhiều chất ô nhiễm như PM10, PM2.5, các chất kích thích dị ứng, hợp chất dễ bay hơi (VOC), lông động vật… trong nhà.


Tags: