Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ ung thư miệngKhông khí duy trì sự sống cho con người, nó là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày. Không khí ô nhiễm đồng nghĩa với việc sức khỏe bị đe dọa. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm không khí cao còn tiềm ẩn nguy cơ căn bệnh ung thư vòm họng cũng đang tăng lên.

Một công trình được công bố trên tạp chí Journal of Investigative Medicine (Đài Loan) cho hay, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí với nguy cơ mắc ung thư miệng, dữ liệu lấy từ 66 trạm phân tích chất lượng không khí ở Đài Loan.

Các nhà khoa học kết hợp dữ liệu từ trạm phân tích với dữ liệu từ hồ sơ sức khỏe trên 80.000 người từ 40 tuổi trở lên từ 2012-2013. Tổng cộng, có 11.617 trường hợp ung thư miệng trong số những người tham gia.

Nghiên cứu phát hiện, người tiếp xúc với nồng độ bụi PM2.5 cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng cao nhất.

So với người tiếp xúc với mức bụi PM2.5 trung bình hàng năm là 26,74 microgam (µg) trên một mét khối (m3) không khí, những người tiếp xúc với nồng độ 40,37 µg / m3 hoặc cao hơn có tỷ lệ phát triển bệnh ung thư miệng cao hơn 43%.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm không khí gây ra khoảng 4,2 triệu ca tử vong sớm trên toàn thế giới mỗi năm.

Biện pháp phòng chống ung thư miệng

Dừng hút thuốc: Trong thuốc lá có chứa ít nhất 50 chất gây ung thư, và nó được cho là có liên quan đến ung thư miệngHạn chế, giảm uống rượu.

Ăn nhiều hoa quả, trái cây đặc biệt loại rau củ quả chứa nhiều chất chống oxi hóa như xoài, nho, táo, dưa hấu, hành, tỏi, cà rốt, cà chua, súp lơ,…

Đeo khẩu trang khi tham gia giao thông

Sử dụng máy lọc không khí: máy lọc không khí có khả năng tiêu diệt 99% vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí, rất tốt cho sức khỏe, mang lại môi trường trong lành, tươi mát.

Luôn vệ sinh răng miêng cẩn thận gồm chải răng và sử dụng chỉ tơ nha khoa.

Kiểm tra, đi khám răng định kỳ.

Đi kiểm tra bác sỹ ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường trong miệng vì bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, tiên lượng bệnh sẽ tốt hơn.


Tags: