Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí làm giảm trí tuệ của con ngườiÔ nhiễm không khí là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh tật cho con người, từ làm tăng tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường cho đến tăng số lượng các ca ung thư trên toàn thế giới. Hơn nữa, ô nhiễm không khí còn làm giảm trí tuệ của con người.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, người già, đặc biệt là những người ít được học, là những người chịu ảnh hưởng nặng nền nhất của ô nhiễm không khí.

Tác hại của ô nhiễm không khí lên não bộ đang bị lão hóa của con người sẽ liên tục làm suy giảm sức khỏe và tiêu tốn chi phí điều trị cho người bệnh. Ngoài ra, việc thực hiện chức năng nhận thức cũng rất quan trọng đối với người già trong sinh hoạt hàng ngày.

tác hại ô nhiễm không khí

Tác hại của ô nhiễm không khí được nhận thấy rõ nhất trong việc thực hiện chức năng nhận thức liên quan đến những thao tác đòi hỏi có khả năng ngôn từ và tính toán.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy không khí độc hại có liên quan tới tỷ lệ tử vong cực kỳ cao ở những người bị rối loạn tâm thần và sự gia tăng bệnh về trí não ở trẻ em. Một phân tích khác cũng chỉ ra rằng sự suy giảm nhận thức có thể do ô nhiễm không khí và là yếu tố tiềm ẩn làm phát triển bệnh Alzheimer hoặc các dạng mất trí khác.

Các nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng khi người mẹ mang thai thường xuyên sống trong môi trường ô nhiễm thì trí tuệ của con họ khi sinh ra đến lúc 5 tuổi thường kém hơn so với những đứa trẻ có mẹ khi mang thai sống trong môi trường sống trong lành.

tác hại của ô nhiễm không khí

Môi trường trong lành làm tăng khả năng nhận thức

Điểm tích cực trong nghiên cứu là thấy được tác dụng ngược lại, tức là nếu chúng ta sống trong môi trường trong lành thì chức năng nhận thức của bộ não sẽ được cải thiện rõ rệt.

Các môi trường văn phòng xanh giúp tăng năng suất làm việc và tăng khả năng nhận thức của nhân viên, đồng thời, nếu chúng ta sống ở trong môi trường trong lành, thì tốc độ giảm nhận thức ở tuổi già cũng diễn ra rất chậm. Mặt khác, sống trong không gian xanh cũng làm tăng sự chú ý ở trẻ em và thậm chí là làm chúng ngủ sâu giấc hơn.

ô nhiễm không khí

Mặc dù công nghệ không ngừng phát triển, nhưng sự phụ thuộc của chúng ta vào tự nhiên là thuộc tính cố hữu của con người. Đã đến lúc tất cả chúng ta cần phải nhận thức rõ ràng rằng khi chúng ta hủy hoại môi trường tự nhiên, chúng ta không chỉ đang tự phủ nhận những tác dụng to lớn mà tự nhiên mang lại cho cuộc sống, mà chính con người cũng đang gây ra những hậu quả khủng khiếp tiềm ẩn. Thực sự, giảm chức năng nhận thức có thể chỉ là hậu quả nhẹ nhất mà ô nhiễm môi trường gây ra cho con người, bởi còn rất nhiều hậu quả khôn lường khác như chúng ta đã chứng kiến.


Tags: