Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Nhiều cha mẹ vô tình “hại con” vì những thói quen nàyMột số thói quen đơn giản của cha mẹ, nhưng lại gây ra những tác hại tiêu cực tới con trẻ.

Hút thuốc lá

Trẻ sống cùng những người hút thuốc lá sẽ vô tình hít phải khói thuốc. Đặc biệt,  khói thuốc phụ (là phân khói thuốc bay ra từ đầu điều đang hút) không qua đầu lọc, có lượng độc tố cao gấp 2 – 3 lần lượng khói thuốc do người hút thở ra.

Theo nghiên cứu, một đứa trẻ ngửi mùi khói thuốc trong 30 phút sẽ tương đương với một người hút 10 điếu thuốc mỗi ngày.

Tác hại do thuốc lá gây ra rất nghiêm trọng và nhanh chóng. Có thể kể đến như hội chứng đột tử khi ngủ SIDS, các bệnh về đường hô hấp, nhiễm trùng,... Hơn nữa, khói thuốc là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư trên trẻ nhỏ.

Để thức ăn thừa, ôi thiu trong phòng

Việt Nam là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Chúng có thể sinh trưởng ở khắp nơi, đặc biệt là trong phòng kín như phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh…

Nguyên nhân gây ra nấm mốc chủ yếu đến từ thức ăn thừa, hoa quả để quá lâu. Đôi khi, chỉ một vết bám trên tường, bàn ghế cũng sẽ khiến nấm mốc phát triển mạnh mẽ

Đối với trẻ, nấm mốc gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực như gây dị ứng, hen suyễn, các bệnh viêm nhiễm hô hấp. Đặc biệt, một số loại nấm mốc còn gây ra nhiễm độc hóa học

Để rác trong phòng ngủ

Một số gia đình có thói quen để rác ngay trong phòng ngủ. Trong rác không chỉ có bụi bẩn, mà còn là nơi phát sinh ra vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Một số loại vi khuẩn có hại gây ra các bệnh hô hấp cho trẻ như dị ứng, viêm hô hấp, ho khan, hen suyễn…

Đốt đèn tinh dầu

Nhiều gia đình hay đốt đèn tinh dầu để tạo ra mùi hương cho căn phòng. Tuy nhiên, điều này vô tình ảnh hưởng tới trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Ở giai đoạn sơ sinh, các tế bào trong cơ thể trẻ còn rất yếu. Khi gặp mùi hương kích thích, dễ làm hỏng các tế bào hấp thụ khí trong phổi của trẻ, gây ra các bệnh viêm phổi hay nhiễm trùng phổi.

Hơn nữa, nếu trong phòng kín, mùi tinh dầu sẽ nhanh chóng “hút” hết khí oxi, làm trẻ khó thở, mệt, ngủ nhiều hơn. Một số trường hợp, chân tay trẻ bị thâm đen, nổi gân xanh do thiếu oxi trong máu, phải đi cấp cứu.

Nuôi động vật trong nhà

Một số loài động vật được nuôi trong nhà như chó, mèo,.. rất hay rụng lông. Lông chó mèo dễ gây ra dị ứng cho trẻ. Hơn nữa, vi sinh vật sống trên chó mèo cũng gây ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ tới trẻ.

Để giúp trẻ có môi trường không khí trong lành hơn, các bậc cha mẹ có thể sử dụng một số biện pháp sau:

- Thường xuyên dọn dẹp, lau chùi nhà cửa

- Không để thức ăn thừa, hoa quả thối, rác,… trong phòng kín

- Trong phòng cần có cửa sổ để không khí có thể lưu thông

- Sử dụng máy lọc khí để lọc sạch không khí, diệt vi khuẩn là biện pháp được rất nhiều gia đình sử dụng

- Không nên sử dụng các vật liệu tạo mùi như tinh dầu, mùi nhang… khi nhà có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

- Một số loại động vật hay rụng lông nên nuôi nhốt ngoài nhà


Tags: