Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc
0914.25.6886
Bảo hành chính hãng
Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc
Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc
Sử dụng quá nhiều đường, ngâm chanh đào trong hũ nhựa, bảo quản không đúng cách là những sai lầm thường gặp khi ngâm chanh đào với mật ong
90% các mẹ thường ngâm chanh đào sai cách
Chanh đào kết hợp với mật ong tạo thành một thức uống nổi tiếng trong dân gian, được ví như “thần dược” có tác dụng trị ho, đau họng hiệu quả.
Tuy nhiên, để có một hỗn hợp bổ dưỡng không phải mẹ nào cũng biết cách ngâm, nhiều người vẫn ngâm chanh đào sai cách dẫn đến nguy hiểm chết người.
Theo Đông y, đường phèn có tính thanh, mát, có tác dụng trong việc trị ho, làm dịu cơn đau họng. Tuy nhiên, trên thực tế đường phèn là đường trắng nấu chảy, thành phần giống như đường kính trắng.
Trong mật ong đã chứa rất nhiều đường, nếu mẹ “tham” cho thêm đường phèn sẽ tạo thành thứ hỗn hợp vô cùng độc hại. Ở trẻ nhỏ, khả năng hấp thụ dinh dưỡng còn hạn chế, nếu cùng một lúc phải hấp thụ lượng đường lớn có thể dẫn đến tình trạng béo phì, tiểu đường, tổn hại xương, thị lực và sự phát triển của não bộ.
Ngoài ra, đường kính trắng (đường tinh luyện) cũng không tốt cho sức khỏe, nó làm tăng nguy cơ gây ung thư nếu sử dụng nhiều.
Không sử dụng đường phèn khi ngâm chanh đào
Rất nhiều mẹ có thói quen sử dụng bình nhựa để ngâm chanh đào nhưng lại không hề biết rằng nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người.
Các nhà khoa học đã chứng minh, chất BPA trong nhựa có thể gây ra các biến chứng về nhiễm sắc thể đối với thai nhi và dẫn đến các khuyết tật bẩm sinh. Ngoài ra, các chất hóa học trong nhựa có thể rối loạn các hormone giới tính dẫn đến hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ. Những chất chất này khi phản ứng với axit có trong chanh sẽ tạo thành chất độc chết người.
Không ngâm chanh đào trong hũ nhựa
Để an toàn cho bé, bạn nên ngâm chanh đào trong bình thủy tinh, lưu ý: khử trùng bằng nước sôi trước khi dùng.
Ngâm chanh đào trong bình thủy tinh an toàn cho sức khỏe
Trong gỗ công nghiệp có chứa formaldehyde (HCHO) hay còn được gọi là Phoóc Môn. Formaldehyde được sinh ra trong quá trình sử dụng công nghệ ép nóng ở nhiệt độ cao để ép bột gỗ và bột nhựa tạo thành tấm HDF.
Nếu phoóc môn xâm nhập vào cơ thể con người có thể gây khó tiêu hóa, viêm loét các tế bào, thực quản, dạ dày, ruột…. Nếu nhiễm phải một lượng cao có thể gây tử vong. Ở thể khí nếu hít phải phoóc môn có thể gây ngạt thở và mắc nhiều bệnh về hô hấp.
Sử dụng nan tre để nén
Bước 1: Rửa sạch chanh, ngâm chanh 30 phút với nước muỗi loãng rồi vớt ra để thật khô. Sau đó thái chanh thành những lát mỏng, để cả hạt và xếp đều vào lọ.
Bước 2: Khi xếp đến sắp miệng thì đổ mật ong vào, rót nhẹ cho đến khi mật ong làm ngập hết xấp chanh.
Bước 3: Sử dụng 2 thanh tre nhỏ đã khử trùng, khô ráo nén vuông góc bên trên để chanh không bị nổi lên vì sẽ gây mốc, nổi váng.
Đậy kín nắp và ghi lại ngày sử dụng trên nắp. Sau khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: Thời gian đầu nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.
Chanh đào ngâm càng lâu càng tốt. Mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai. Tuy nhiên, khi cần 1 tháng là bạn có thể dùng nước mật ong chanh ngậm trị ho được rồi.