Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Không phải “thịt thơm” hay “máu ngon”, đây mới là nguyên nhân khiến bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khácNếu bạn luôn là đối tượng luôn bị muỗi “săn lùng” còn những người xung quanh bạn lại chẳng có vấn đề gì thì chắc chắn là do những nguyên nhân sau:

Bạn thở ra nhiều khí CO2 hơn mức bình thường

Richard Pollack – nhà nghiên cứu làm việc tại Trường Y tế cộng đồng Harvard cho biết, muỗi rất giỏi xác định mục tiêu bằng cách lần theo những nơi có nhiều CO2 (carbon dioxide). Chính vì vậy, việc chúng ta thở phần nào cũng là lí do thu hút muỗi. Những người thở gấp và thở mạnh thường là mục tiêu săn đón của loài muỗi.

bị muỗi đốt

Nhiệt độ cơ thể cao

Những người thừa cân, béo phì, phụ nữ có thai hay người ra nhiều mồ hôi sẽ dễ trở thành đối tượng tấn công của muỗi nhiều hơn bởi nhiệt độ cơ thể của họ thường rất cao. Khi nhiệt tỏa ra bên ngoài sẽ khiến muỗi dễ dàng định vị được vị trí nào nên đốt trên cơ thể bạn, chủ yếu là nơi chứa mạch máu trên da như: cổ, khuỷu tay, trán.

Do bạn có nhóm máu O

Qua rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã đúc kết ra rằng: Những người nhóm máu A thường thu hút muỗi gấp đôi những người nhóm màu B, còn nhóm máu O thì đứng luôn vị trí số 1 về sự hấp dẫn muỗi. Vậy nên nếu bạn thuộc nhóm máu O thì hãy cẩn thận mỗi khi ra đường.

muỗi đốt

Nguyên nhân khác

Bạn vừa vận động với cường độ lớn

Bạn có biết, những người thường xuyên tập thể dục dễ bị muỗi cắn hơn người khác. Nguyên nhân bởi khi vận động nhiều, cơ thể sẽ tiết ra nhiều axit lactic (loại axit được cơ thể giải phóng sau khi tập thể dục) hấp dẫn lũ muỗi nhiều hơn.

Ngoài ra, thân nhiệt của chúng ta tăng lên khi tập thể dục, thể thao, do máu được phân bổ đều dưới bề mặt da khiến muỗi dễ dàng xác định được nên đốt chỗ nào.

Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ dễ bị muỗi cắn

Phụ nữ có bầu rất dễ lọt vào tầm ngắm của muỗi bởi đối tượng này thường tỏa ra một lượng cacbon nhiều hơn do cân nặng cao hơn mức bình thường. Ngoài ra, trẻ em cũng dễ bị muỗi đốt do lớp da mỏng.

trị muỗi đốt cho bé

Vậy làm sao để tránh muỗi đốt?

Mặc quần áo sáng màu

Muỗi thường bị hấp dẫn bởi quần áo hoặc khu vực tối màu, ít ánh sáng . Quần áo màu đen, bộ đồ tối màu thuờng là mục tiêu tấn công của muỗi.

Hãy mặc quần áo sáng màu để tránh bị muỗi đốt ở nơi bạn không để ý.

Mặc đồ dài, quần áo tới gót chân

Nếu có thể, nên bận đồ dài, quần dài kín tới gót chân để che phủ da, tránh muỗi đốt. Một số loại vải mát, mềm mịn mẹ bầu có thể chọn mua để mặc dễ chịu và ngủ ngon.

Sử dụng máy lọc không khí

Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn và người thân tránh khỏi lũ muỗi và dịch bệnh do chúng gây ra. Máy lọc không khí Sharp vừa giúp không khí luôn trong lành, sạch bụi bẩn, phòng ốc khô ráo sạch sẽ mà tích hợp chức năng bắt muỗi giúp bạn không phải lo bị muỗi cắn.

muối đốt


Tags: