Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Hà Nội tăng 27 nghìn phương tiện mỗi tháng: không ô nhiễm thêm mới lạHà Nội là nơi tập trung mật độ phương tiện giao thông cao nhất và cũng là nơi gánh chịu hậu quả ô nhiễm khói bụi từ các phương tiện giao thông nặng nề nhất.

Trong khi các giải pháp chưa được thực hiện đúng lộ trình, một thực tế ngược lại đang diễn ra tại Thủ đô là lượng ô tô, xe máy tiếp tục gia tăng chóng mặt, khiến bầu không khí càng trở nên ô nhiễm, ngột ngạt.

Theo thống kê, 70% lượng khói bụi gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội là do hoạt động giao thông, mỗi tháng thành phố này phải chịu thêm 27.000 ô tô, xe máy. Tính đến cuối năm 2017, Hà Nội có 6 triệu phương tiện, chưa kể 1,2 triệu phương tiện từ ngoại tỉnh vào Hà Nội tham gia giao thông.

ô nhiễm không khí tại hà nội

Người tham gia chật vật nhích từng cm vào giờ cao điểm

Một số khu vực có nồng độ ô nhiễm bụi cao tập trung ở các quận: Hà Đông, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Từ Liêm. Theo kết quả quan trắc hàm lượng benzen vượt quy chuẩn cho phép  lên đến 2,5 lần. Độ ồn tại các vị trí quan trắc cũng đều vượt quy chuẩn.

Trong 3 tháng đầu năm, Hà Nội có 82 ngày nồng độ bụi PM2.5 vượt chuẩn thế giới, có những thời điểm lượng bụi PM2.5 cao gấp 5 lần WHO. Đây là tác nhân chính ảnh hưởng tới sức khỏe do kích thước rất nhỏ dễ dàng lắng đọng, thẩm thấu, di chuyển trong phổi.

tác hại của ô nhiễm không khí

Khói bụi bao phủ thủ đô Hà Nội

Hàng loạt hệ lụy

Các khí gây ô nhiễm chính từ khí thải của các phương tiện như CO, NOx (NO, NO2, N2O3, N2O5), CnHm. Những khí độc này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, thần kinh và tim mạch, lâu dài sẽ dẫn đến ung thư.

Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh trong điều kiện kết cấu hạ tầng chưa được cải thiện nhiều, đường phố vốn chật hẹp nay lại thêm tắc hơn.

ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Mật độ phương tiện giao thông tăng cao trên các tuyến đường, nhất là các khu vực có nhiều chung cư, khu đô thị, trung tâm thương mại là nguyên nhân phát sinh các điểm ô nhiễm.

Khẩu trang hoàn toàn không có tác dụng đối với bụi mịn. Loại bụi kích thước to lại không gây hại bằng loại bụi siêu nhỏ này bởi nó có thể chui sâu vào phổi gây ung thư. Do đó, trồng cây xanh, sử dụng thiết bị làm sạch không khí là những biện pháp thiết thực hạn chế những tác động xấu của ô nhiễm không khí.


Tags: