Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Cảnh báo: Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ dị tật thai nhiCứ mỗi 0,01mg/m3 bụi tăng thêm trong không khí, dị tật bẩm sinh sẽ tăng 19%. Tại những khu vực ô nhiễm thuộc các thành phố lớn, các bà mẹ có nguy cơ cao sinh con gặp khó khăn về nhận thức và học tập - một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Trung tâm Columbia Center for Children’s Environmental Health khẳng định.

Nguyên nhân chính là do những hạt hydrocarbure thơm đa vòng (HAP) trong dầu hỏa cũng như trong không khí ô nhiễm ở các thành phố lớn.

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, những đứa trẻ tiếp xúc nhiều nhất với HAP khi còn trong bụng mẹ có điểm trắc nghiệm về phát triển trí tuệ thấp hơn 6,3% so với những đứa trẻ ít tiếp xúc nhất. Các em có nguy cơ bị rối loạn về ngôn ngữ cũng như về môn tập đọc và toán trong những năm học đầu tiên ở trường.

Theo một nghiên cứu công bố của ĐH Johns Hopkins (Mỹ), trẻ nhỏ lớn lên trong không khí ô nhiễm dễ bị hen.

Một lượng bụi, cát và khí thải sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi ở trẻ dưới 11 tuổi lên 1,3%.

Không khí ô nhiễm cũng làm tăng 3,3% nguy cơ phải đi cấp cứu ở trẻ bị hen và tăng 4,5% trẻ phải nhập viện.

Đối với thai nhi,cứ mỗi khi số lượng các hạt khí thải cực nhỏ di chuyển trong không khí tăng thêm 20 đơn vị thì cân nặng của đứa bé sẽ nhẹ đi 9 g.

Thời gian nguy hiểm nhất dễ bị phơi nhiễm là 1 tháng trước và 1 tháng sau khi thụ thai. Nếu hít phải quá nhiều chất độc hại sẽ khiến phụ nữ có nguy cơ sinh những đứa con bị sứt môi, hở hàm ếch hay thoát vị dạ dày, ruột qua thành bụng.

Tại Việt Nam, ô nhiễm không khí đang ở mức báo động, để đảm bảo an toàn cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, cần chú ý:

  • Sử dụng các thiết bị làm sạch không khí.
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu.
  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, trồng nhiều cây xanh.

>>> Xem thêm: Máy lọc không khí tốt cho thai nhi


Tags: