Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

7 triệu người chết mỗi năm vì ô nhiễm không khíTheo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới WHO, cứ 10 người trên thế giới hiện nay thì có 9 người bị tiếp xúc với mật độ cao hạt ô nhiễm không khí có khả năng dẫn tới ung thư và các căn bệnh tim mạch. Ô nhiễm không khí khiến hơn 7 triệu người chết mỗi năm, điều đáng lo ngại là độ tuổi tử vong ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Báo cáo với dữ liệu mới nhất chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm không khí cao nhất nằm ở khu vực phía Đông của Địa Trung Hải và Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam). Tại hai khu vực này, lượng chất độc trong không khí một số nơi thậm chí cao gấp 5 lần mức giới hạn của WHO. Trẻ em, người nghèo là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cũng theo tổ chức này, khoảng 3 tỷ người trên thế giới đang hít phải khí độc từ bếp nấu ăn trong nhà. Ô nhiễm không khí trong nhà được cho là khiến 3,8 triệu người chết trong năm 2016.

7 triệu người chết mỗi năm vì ô nhiễm không khí

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ô nhiễm không khí chủ yếu bắt nguồn từ việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch gây ra các bệnh như hen suyễn, ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính, đột quỵ...

Báo cáo chỉ thêm nếu giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch để đối phó với hiện tượng ấm lên toàn cầu thì cũng sẽ giúp giảm bớt ô nhiễm không khí và cứu nhiều sinh mạng.

Phát biểu tại địa điểm diễn ra hội nghị, giám đốc WHO phụ trách Y tế cộng đồng và Môi trường, bà Maria Neira, cảnh báo việc chuyển sang sử dụng năng lượng sạch càng chậm trễ thì càng nhiều người mất đi sinh mạng. Bà kêu gọi các nước có nỗ lực cụ thể để đối phó biến đổi khí hậu.


Tags: