Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

5 cách khử bay mùi sơn, mùi nội thấtKhi bạn sơn nhà, với bất cứ loại sơn nào cũng đều có thể để lại mùi. Mùi sơn có thể khiến cho chúng ta cảm thấy nhức đầu, làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, thậm chí còn có thể gây dị ứng. Chính vì vậy bạn nên tham khảo một số cách khử mùi sơn trong nhà dưới đây.

Nước muối

Một trong những công dụng bất ngờ của nước muối mà có thể bạn không biết  chính là khử mùi sơn nhà mới. Cứ 10 m2 nền nhà bạn đặt 1 chén nước muối pha loãng, mùi sơn sẽ dần phai nhạt sau 2-3 ngày. Bạn nên làm lại nhiều lần và thường xuyên thay nước để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Bột baking soda

Muối nở (baking soda) thường được dùng trong công thức làm bánh, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn có thể đặt một vài chén muối nở quanh chân tường hoặc rắc lên sàn nhà sau đó vệ sinh bằng máy hút bụi.

khử mùi sơn

Vỏ cam, bưởi, quýt

Nếu như nhà bạn mới sơn xong và muốn loại bỏ hết những mùi khó chịu này, bạn cũng có thể tận dụng vỏ cam hoặc quýt. Bởi tinh dầu có trong loại vỏ này có thể loại bỏ mùi sơn nhanh chóng. Biện pháp này thường không mang lại hiệu quả tức thì, với những phòng diện thích lớn thường khó khả thi.

Trong sơn chứa nhiều chất chất độc hại, những chất này rất khó loại bỏ nên vẫn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ và bà bầu. Bạn hãy sử dụng 2 biện pháp dưới đây:

Sử dụng than hoạt tính (than củi)

Đây là một trong những cách khử mùi sơn trong nhà hiệu quả rõ rệt mà bạn có thể áp dụng ngay. Để thực hiện theo cách này, bạn gói từng miếng than vào bên trong tờ giấy báo, sau đó đặt rải rác khắp phòng. Bạn có thể sử dụng than sinh học hoặc than hoạt tính có bán trên thị trường.

Khi thực hiện theo phương pháp này bạn nên chú ý đóng hết các cửa để việc khử mùi mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra không được một người nào ở trong nhà khi thực hiện quá trình khử mùi.

khử mùi sơn

Máy lọc không khí

Với những người bị dị ứng với mùi sơn hay gia đình có trẻ nhỏ, biện pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng máy lọc không khí. Máy lọc không khí sở hữu đầy đủ những yếu tố cần thiết để có một không gian sống trong lành cho gia đình.

Máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc đa lớp, loại bỏ 99% mùi hôi, 1 số chất độc hại và bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ.

khử mùi sơn

 Máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe gia đình

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý:

  • Mở cửa các phòng thông thoáng sau khi sơn nhà. Nên để thời gian sau 10-15 ngày mới chuyển vào ở.
  • Sử dụng các loại sơn tốt có thương hiệu lâu năm uy tín không mùi, không chất độc hại và gây dị ứng.
  • Đồ đạc phải được che chắn kĩ càng tránh để sơn rơi vào.
  • Vệ sinh sạch sẽ sau khi tiếp xúc với sơn. Nếu sơn vào mắt thì nên rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.

Tags: