Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Tìm hiểu về độ pH của nước uống? Độ pH bao nhiêu là đạt chuẩn?Nước uống có độ pH bao nhiêu là tốt để đảm bảo sức khỏe, cân bằng môi trường trong, đề phòng nguy cơ mắc bệnh. Và để chủ động kiểm soát được độ pH đảm bảo cho sức khỏe gia đình, các dòng máy lọc nước có chức năng cân bằng độ pH sẽ là giải pháp tối ưu giúp giải quyết nỗi lo về nguồn nước ô nhiễm.

Độ pH là gì? 

Độ pH cho biết điều gì? Độ pH của nước uống là bao nhiêu thì tốt?

Độ pH cho biết điều gì? Độ pH của nước uống là bao nhiêu thì tốt?

Theo định nghĩa khoa học, độ pH là chỉ số đo các hạt tích điện trong một chất, chỉ ra chất đó có tính axit hoặc kiềm (cơ bản) như thế nào. Độ pH cũng được sử dụng để mô tả chất lượng nước uống.

Giá trị pH được đo theo thang điểm từ 0 đến 14, trong đó 7 là điểm trung bình. Các giá trị dưới 7 cho thấy độ axit tăng, 0 là độ axit mạnh nhất. Các giá trị trên 7 cho thấy độ kiềm tăng, 14 là kiềm nhất.

Thang đo độ pH

Độ pH chuẩn của nước sinh hoạt là từ 6,5 đến 8,5

Độ pH chuẩn của nước sinh hoạt là từ 6,5 đến 8,5

 

Nước có tính axit có độ pH thấp hơn 7. Các chất có tính axit nhất có độ pH bằng 0. Axit ắc quy thuộc loại này.

Nước kiềm có độ pH từ 8 trở lên. Các chất kiềm nhất, như dung dịch kiềm, có độ pH là 14.

Nước tinh khiết có độ pH là 7 và được coi là trung tính, vì nó không có tính axit.

Độ ph của nước uống là bao nhiêu?

Theo khuyến nghị của WHO - Tổ chức Y tế Thế giới, nước uống nên có độ pH trong khoảng từ 6,5 đến 8,5.

Độ ph của nước an toàn có nghĩa là gì?

Độ pH của nước thay đổi tùy thuộc vào kiểu thời tiết, hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên. Nước có độ pH rất thấp hoặc cao có thể là dấu hiệu của ô nhiễm hóa học hoặc kim loại nặng. Nước rất kiềm có thể có mùi hoặc vị khó chịu, và nó cũng có thể làm hỏng đường ống và các thiết bị chứa, dẫn nước. Nước có tính axit có độ pH dưới 6,5 có nhiều khả năng bị nhiễm các chất độc hại, khiến nước không an toàn khi uống. Nó cũng có thể ăn mòn (hòa tan) ống kim loại.

Nhiều nhà cung cấp nước thành phố tự kiểm tra độ pH của nước để theo dõi các chất có trong nước, có thể được biểu thị bằng độ pH trong nước. Khi có các chất gây ô nhiễm, các công ty nước xử lý nước để đảm bảo an toàn.

Giá trị pH của một số loại nước phổ biến:

Giá trị pH của một số loại nước phổ biến

Giá trị pH của một số loại nước phổ biến

 

Độ pH của nước máy: Nước máy dẫn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm: nước ngầm, nước mưa, nước đọng hồ ao qua xử lý hóa học. Các loại nước máy ở những nơi khác nhau cũng khác nhau nhưng nhìn chung, nước máy thường có độ pH vào khoảng 7.5.

Độ pH của nước giếng khoan: Độ pH của nước giếng khoan thường thấp do chứa hàm lượng lớn cacbon kết hợp với nước tạo thành axit cacbonic.

Độ pH của nước đóng chai: Các loại nước khoáng đóng chai đảm bảo tiêu chuẩn pH 6,5 - 7.5 do sản xuất phải tuân thủ tiêu chuẩn sức khỏe được thiết lập từ trước.

Độ pH của nước RO: Máy lọc nước RO là thiết bị phổ biến của nhiều gia đình. Với nguyên lý hoạt động thấu ngược vượt trội, nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước RO hay còn gọi là nước Ro an toàn tinh khiết, có độ pH từ 5 - 7.

Nước kiềm - Xu hướng được ưa chuộng: Khái niệm nước kiềm hay nước điện giải ion kiềm ngày một được biết đến rộng rãi và ưa chuộng vài năm trở lại đây nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nước ion kiềm mang lại cho sức khỏe.

Nước kiềm là loại nước có độ pH 8 - 9. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước nóng lạnh tích hợp đem lại nguồn nước sạch tinh khiết có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiêu hóa, ung thư…

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước kiềm có thể hỗ trợ rất tốt cho những người đang phải đấu tranh với các bệnh như: axit trào ngược, huyết áp cao, tiểu đường và lượng cholesterol cao.

Đồng thời nước kiềm hay nước điện giải cũng bù nước cho cơ thể sau những khoảng thời gian tập thể dục thể thao mất nước.

>>> Xem thêm: Máy lọc nước điện giải ion kiềm LifeCore – 6000

Kiểm tra độ pH nước uống tại nhà

Với những thông tin đã biết được về độ pH và giá trị pH của các loại nước phổ biến ở trên. Ta nhận thấy việc thường xuyên kiểm tra độ pH nước uống và sinh hoạt cần được quan tâm chú trọng hơn bao giờ hết.

Một số sản phẩm kiểm tra pH được đánh giá cao nhất là bút thử chất lượng nước. Bạn chỉ cần nhúng bút vào mẫu nước uống của bạn và một lát sau nhận được kết quả đọc pH chính xác. Nếu nước của bạn nằm trong phạm vi khuyến nghị của EPA từ 6,5 đến 8,5, thì bạn không cần phải lắng.

Nếu nguồn nước không có giá trị pH đạt chuẩn an toàn thì bạn nên xem xét lại nguồn nước sử dụng hoặc máy lọc nước đang sử dụng của gia đình.

Khi đó, bạn có thể liên hệ đến các cơ sở chuyên cung cấp máy lọc nước, phụ kiện, xử lý nước để được kiểm tra, tư vấn và lựa chọn sản phẩm lọc nước đem lại nguồn nước đầu ra với pH đạt chuẩn.


Tags: