Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Tại sao cần thay lõi nước lọc định kỳ?Nghe nhiều người nói khi sử dụng máy lọc nước bạn cần thay lõi lọc nước định kỳ, tại sao phải làm điều này? Nếu không thay lõi lọc nước thì có sao không? Hãy để chúng tôi trả lời giúp bạn trong bài này nhé! 

Mục đích của việc thay lõi lọc định kỳ

Mục đích của việc thay lõi lọc định kỳ

Mục đích chính để mọi người quyết định chọn mua và sử dụng các máy lọc nước trong gia đình, công ty, nhà máy… là để đảm bảo máy lọc nước được sử dụng một cách hiệu quả nhất mang đến nguồn nước sạch.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước, Coway luôn khuyến cáo quý khách hàng nên thay lõi lọc nước định kỳ. Việc thay lõi định kỳ máy lọc nước không nhằm mục đích nào khác hơn mục đích duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng và tăng độ bền cho máy lọc nước.

Ngược lại, nếu bạn không thay lõi nước lọc định kỳ sẽ đối mặt với nhiều tác hại:

Tại sao cần thay lõi nước lọc định kỳ?

Chất lượng nước sử dụng giảm: Bởi nước từ nguồn cấp nước đầu vào khi đi qua các lõi lọc đã “hết hạn dùng”, các lõi không thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… Hiệu quả lọc nước không đạt được, nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh.

Không cung cấp đủ nước cho người dùng. Lõi lọc nước quá hạn tích tụ nhiều tạp chất, ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp giảm, không đủ cho mọi người sử dụng.

Nước chảy chậm, tắc lõi: điều này sẽ không cung cấp đủ nước dùng cho gia đình bạn.

Giảm tuổi thọ máy lọc nước: Các lõi lọc nước hết hạn chưa thay thế kịp lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến các lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ.

Trong một hệ thống lọc nước sẽ có nhiều lõi lọc và thời gian thay thế lõi lọc cũng sẽ khác nhau do đặc tính lọc khác nhau. Thời gian thay lõi lọc còn phụ thuộc vào lưu lượng nước sử dụng và chất lượng nước đầu vào sẽ làm lõi lọc có thời gian sử dụng lâu hay mua.

Một khó khăn cho người dùng là mỗi loại lõi lọc khác nhau sẽ có thời gian thay khác nhau nên cũng gây khó khăn cho người sử dụng, và đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người dùng thắc mắc tại sao máy lọc nước của mình nhanh hỏng.

Khi lõi lọc nước hết thời hạn sử dụng bạn sẽ gặp phải 2 vấn đề là: chất lượng nước đầu ra không đảm bảo và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy lọc nước. Do đó, tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp để có kế hoạch sử dụng máy lọc nước đúng cách nhé.

Thời gian thay thế lõi lọc nước Coway là bao lâu?

Mục đích của việc thay lõi lọc định kỳ

Lõi lọc nước cũng như bất kỳ một vật dụng nào đó cũng đều có hạn sử dụng của nó. Khi vượt quá tuổi thọ cho phép thì chất lượng nguồn nước đầu ra sẽ không còn đảm bảo. Vì thế, chúng ta nên quan tâm hơn đến việc sử dụng đúng thời gian quy định của từng lõi lọc nước.

Lõi lọc số 1: Sediment Filter

Cấu tạo: Làm từ Phorimer .

Chức năng: Thực hiện bước lọc 1 và 2 ngăn chặn một số tạp chất thô như đất, cát, bùn, rong rêu, rỉ sét các chất rắn không hòa tan có kích thước phân tử khoảng 1 micron cỡ lớn.

Thay thế: Sau 4 – 6 tháng sử dụng, tùy vào nguồn nước bẩn, sạch.

Lõi lọc số 2: Pre Carbon

Cấu tạo: Được làm từ than hoạt tính.

Chức năng: Thực hiện các bước lọc 3 và 4 ngăn chặn các tạp chất được tiết ra từ dầu mỏ, clo, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, nước cứng, hấp thụ tất cả các loại mùi vị không tốt được hòa tan trong nước.

Thay thế: Sau 8 – 10 tháng sử dụng, tùy vào nguồn nước bẩn, sạch.

Mục đích của việc thay lõi lọc định kỳ

Lõi lọc số 3: Màng RO

Cấu tạo: Màng thẩm thấu ngược RO là một tấm màng mỏng làm bằng vật liệu đặc biệt TFC bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phim được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc trục bằng nhựa. Kết cấu màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0,1-0,5 nanomet.

Chức năng: Màng Ro giúp loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh trong nước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thay thế: Sau 24 – 36 tháng sử dụng tùy vào nguồn nước bẩn, sạch.

Lõi lọc số 4: Post carbon

Cấu tạo: Được làm từ than hoạt tính cao cấp.

Chức năng: Là bước lọc sau màng siêu lọc UF giúp cho nguồn nước sử dụng được tinh khiết hơn. Ở giai đoạn này lõi lọc tiếp tục hấp thụ và lọc tất cả các tạp chất hỗn hợp các loại màu, mùi dù là nhỏ nhất. Để mang lại nguồn nước uống trong lành tươi mát, tinh khiết tới từng phân tử nước cuối cùng mà vẫn giữ nguyên các khoáng chất tốt cho cơ thể.

Thay thế: Sau 12 – 14 tháng sử dụng, tùy thuộc vào nguồn nước bẩn, sạch.

Hãy đồng hành cùng Coway thay lõi máy lọc nước định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho bạn cùng những người thân yêu của mình nhé. 

COWAY - NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG SỐNG CỦA BẠN!


Tags: