Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Nhà có điều hòa có cần dùng thêm máy lọc không khí?Các loại máy điều hòa nhiệt độ thế hệ mới ngày nay đều có thêm màng lọc hoặc tích hợp thêm chức năng lọc bụi bẩn và diệt vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn nếu có điều hòa rồi thì máy lọc không khí liệu có cần thiết hay không?

Theo ý khiến từ các chuyên gia điện lạnh thì: Chức năng lọc không khí và diệt khuẩn ở các loại điều hòa hiện nay không thể thể so sánh với một chiếc máy lọc không khí chuyên dụng.

Nếu điều hòa không khí khiến bạn thoải mái, dễ chịu thì máy lọc không khí lại chuyên tâm làm sạch bầu không khí bạn hít thở, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, chức năng của 2 loại máy này hoàn toàn khác biệt.

Màng lọc của máy điều hòa chỉ có vai trò như là một tấm lọc thô “Pre filter” trong máy lọc không khí. Phạm vi làm sạch không khí của điều hòa cũng không phủ rộng như mong muốn. Vì thế, lọc không khí chỉ là một tính năng cộng thêm của điều hòa, chứ không phải là chức năng chính.

Ngoài ra, màng lọc của điều hòa nhiệt độ cũng không thể lọc được phấn hoa, vi khuẩn hay virus gây bệnh trong không khí. Những tác nhân gây hại này chỉ có máy lọc không khí mới có khả năng xử lý được.

Điều hòa nhiệt độ chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, còn máy lọc không khí luôn hoạt động. Điều hòa nhiệt độ chỉ được sử dụng khi bạn ở nhà, khi nhiệt độ môi trường quá thấp hoặc quá cao so với mức cơ thể cảm thấy thoải mái. Trong khi đó, máy lọc không khí luôn hoạt động. Các loại máy lọc hiện nay thường có chức năng tự điều chỉnh, từ nhẹ đến mạnh để duy trì không khí trong lành. Ngay khi bạn trở về nhà, đã được tận hưởng bầu không khí dễ chịu.

Máy lọc không khí tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Kết quả từ nhiều thử nghiệm và đánh giá đã cho thấy, lượng điện tiêu thụ trung bình của máy lọc không khí (W/h) dao động từ 25 – 55 W. Khi máy hoạt động trong khoảng 24h thì lượng điện tiêu thụ chỉ khoảng 0,6-1.32kW/h. Một máy điều hòa nhiệt độ 9000 BTU có công suất dao động từ 800 – 850 W. Các máy 12000 BTU có công suất 1500W. Như vậy, nếu một chiếc điều hòa nhiệt độ 9000BTU chạy trong vòng một tiếng đồng hồ sẽ tiêu tốn 0,85KWh (gần 1 số điện). Còn một chiếc điều hòa nhiệt độ 12000BTU sẽ tiêu tốn của gia đình bạn 1,5 số điện sau 1 giờ sử dụng.

Điều hòa nhiệt độ không thể thay thế được máy lọc không khí, bạn vẫn cần thiết bị này để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình mình. 


Tags: