Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Mùa đông có nên sử dụng máy tạo ẩm nội địa?Mùa Đông thời tiết trở nên hanh khô, da nứt nẻ, khô ráp và nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp gây cản trở không hề nhỏ tới hoạt động sinh hoạt. Để khắc phục vấn đề này, nhiều gia đình đã sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm. 

 

 

Máy tạo ẩm Medisana UHW

Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên bạn nên hiểu hõ công dụng của máy tạo ẩm:

  • Giúp làm mát không khí, duy trì độ ẩm

Không khí khô, độ ẩm giảm gây hiện tượng mất nước, khó chịu. Máy tạo ẩm có tác dụng bù ẩm, đưa độ ẩm về mức tối ưu, giúp da mềm mại, tốt cho đường hô hấp.

Với nhiều gia đình, mùa Đông thường sử dụng máy sưởi, nếu không sử dụng máy bù ẩm rất dễ dẫn tới tình trạng mất nước, mệt mỏi, đặc biệt là trẻ em.

  • Tốt cho đường hô hấp:

Khi sử dụng máy tạo ẩm hợp lý, máy tạo ẩm trong không khí ở một mức vừa phải sẽ là điều kiện tốt cho hô hấp của cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi hoặc người có đường hô hấp yếu, mắc bệnh mãn tính như hen suyễn, viêm xoang, dị ứng.. do giảm các loại bụi nhỏ li ti trong không khí giúp không khí sạch hơn. Độ ẩm lý tưởng tốt cho sức khỏe khoảng từ 30- 50 %

Với máy tạo ẩm nội địa STEBA được nhập khẩu từ Đức có chức năng cảm biến, thông báo độ ẩm trong phòng, bạn có thể tùy chỉnh về mức phù hợp.

Máy tạo ẩm Steba LB7

 

  • Ngăn ngừa các chứng bệnh do không khí khô như: da khô, nứt nẻ, đau họng, cảm cúm, đau mắt…

Nhìn chung, công dụng của máy tạo ẩm là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, những “điểm trừ” sau đây cũng có thể khiến nhiều người thay đổi quyết định trước sự lựa chọn nên hay không nên mua máy tạo ẩm?

  • Sử dụng máy tạo ẩm không đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.

Khi độ ẩm không khí đã bão hòa, nếu bạn thêm một lượng ẩm nữa cho nó thì đó sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nó không những làm cho không khí “bẩn” hơn mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp cho các thành viên trong gia đình.

Máy tạo ẩm Beurer LB44

  • Có thể làm hư hỏng các thiết bị điện

Các thiết bị điện, điện tử rất “kỵ” nước hay hơi nước. Bởi vậy, độ ẩm trong nhà quá cao sẽ là nguyên nhân khiến cho các đồ điện tử hư hỏng.

Ngoài các thiết bị điện thì các đồ nội thất trong nhà cũng sẽ có nguy cơ bị hỏng nếu đặt máy tạo ẩm quá gần.

  • Nếu không sử dụng nước sạch thì không khí sẽ bị nhiễm khuẩn:

Việc dùng nước máy để làm nước phun sương cũng không thực sự đảm bảo, vì vi trùng trong không khí có thể thâm nhập vào đường hô hấp, làm tổn thương niêm mạc. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm sẽ rất dễ mắc bệnh đường hô hấp và ảnh hưởng xấu đến những người có hệ hô hấp yếu, người già, trẻ nhỏ.

Quá trình sử dụng lâu ngày, lượng nước trong khoang đựng thường rất dễ nhiễm vi khuẩn, sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc. Bạn vệ sinh và thay nước hàng ngày.

Máy tạo ẩm Laica HI3013

Máy phun sương tạo ẩm có tốt hay không là phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Nếu mọi người sử dụng nước sạch và vệ sinh bình chứa thường xuyên thì nó sẽ mang lại hiệu quả tốt, ngược lại, nó sẽ khiến các thành viên trong gia đình mắc các chứng bệnh hô hấp.

 


Tags: