Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách khắc phụcMáy lọc không khí không tạo độ ẩm, không khử được mùi,... là những lỗi hay gặp khi sử dụng sản phẩm này. Một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách khắc phục

Máy lọc không khí đang là một trong những sản phẩm được nhiều gia định ưa dùng, đặc biệt tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy lọc gặp phải những sự cố như: rò rỉ nước, không vào điện, không tạo được độ ẩm, ...

Dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách khắc phục.

Máy lọc không khí không vào điện

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

 • Hệ thống điện trong nhà gặp sự cố
 • Nguồn điện bên trong hệ thống máy lọc bị đứt ngầm
 • Phích cắm bị chập cháy

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện của máy, phích cắm và nguồn điện của gia đình.

Máy lọc không khí bị rò nước

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở máy lọc không khí. Lỗi này có thể cho nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Kiểm tra khay chứa nước có bị đầy hay không. Nếu đầy bạn tiến hành xả nước và nạp lại nước vào bộ lọc ẩm, sau đó lắp nắp bồn lại theo đúng quy định trong hướng dẫn.
 • Kiểm tra nắp khay chứa nước được đóng kín hay chưa. Bạn lắp lại nếu nắp chưa được đóng kín.

Nếu đã xử lý theo 2 cách trên mà máy vẫn bị rỉ nước, bạn nên liên hệ với bên cung cấp để khắc phục.

Máy lọc không tạo được độ ẩm

Bộ phận tạo độ ẩm không hoạt động sẽ khiến không khí sau khi được lọc trở nên khô hơn, tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh cho da và đường hô hấp. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách:

 • Kiểm tra khay chứa nước còn nước hay không. Nếu khay hết nước, chức năng tạo độ ẩm sẽ không hoạt động. Bạn nên kiểm tra nước thường xuyên để máy hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra chức năng tạo ẩm đã được vận hành hay chưa?
 • Kiểm tra bụi bẩn có bám trên màng lọc hay không. Tháo màng lọc ra vệ sinh sạch sẽ, tránh sử dụng nước, chất tẩy rửa, các vật sắc nhọn.

Bộ phận lọc khí không hoạt động

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc khí. Nếu bộ phận lọc khí không hoạt động, bụi bẩn và các chất độc hại sẽ không được lọc triệt để. Bạn nên kiểm tra, vệ sinh thường màng lọc không khí và hệ thống lọc để không khí được lưu thông.

Khả năng lọc sạch không khí bị giảm

Bụi bẩn bám dày trên màng lọc hoặc màng lọc thô đã quá cũ có thể khiến khả năng lọc không khí bị giảm. Khói và mùi hôi sẽ không được lọc sạch. Bạn cần vệ sinh mang lọc để làm sạch bụi bẩn, định kỳ 1 tháng/lần.

Đèn báo ô nhiễm không khí không đổi màu

Vấn đề này rất dễ xảy ra khi cảm biến bụi có độ nhạy thấp. Bạn có thể điều chỉnh chế độ nhạy ở mức cao hơn. Trường hợp thứ hai, cảm biến bụi bị bẩn dẫn đến cảm biến bị sai, trong trường hợp này bạn hãy tháo nắp che cảm biến bụi của máy rồi dùng tăm bông vệ sinh cảm biến một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy.

Đèn báo ô nhiễm tắt khi máy lọc không khí đang hoạt động

Trong trường hợp máy lọc không khí đang hoạt động nhưng đèn báo lại tắt thì do cảm biến ánh sáng được kích hoạt khi không gian xung quanh tối.

Đèn báo ô nhiễm vẫn báo đỏ trong khi máy đang hoạt động

Đèn báo đỏ sẽ gặp trường hợp:

 • Cảm biến bị dính hơi nước
 • Cảm biến dính bụi bẩn

Bạn nên vệ sinh cảm biến là reset lại chế độ hoạt động

Đèn báo ô nhiễm vẫn báo xanh trong khi không khí ô nhiễm

Trường hợp này bạn hãy xem lại vị trí đặt máy, có thể bạn đang đặt máy ở vị trí khó làm sạch không khí bẩn hoặc diện tích phòng quá rộng so với công suất hoạt động của máy. Hoặc khi thay đổi chế độ hoạt động hoặc khu vực hoạt động của máy thì cần thêm một chút thời gian để cảm biến của máy cảm biến được mức độ ô nhiễm không khí.

Không thể dừng chế độ Auto

Chế độ Auto là chế độ tự động, vì vậy máy sẽ luôn hoạt động cho dù không khí trong phòng đang bẩn hoặc đã sạch. Tùy vào mức độ ô nhiễm không khí mà máy lọc không khí sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió để phù hợp với điều kiện môi trường. Nếu không khí sạch thì máy sẽ tự động chuyển về mức thấp nhất để tiết kiệm điện năng.

Công ty TNHH Công Nghệ Nhà Sạch

 • Showroom 1: 475 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Showroom 2: 80 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Tags: