Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Lưu ý không được bỏ qua khi sử dụng máy lọc nước ROHiện nay, máy lọc nước RO là dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến. Để máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền của lõi lọc bạn cần lưu ý những điểm sau.

Thay lõi lọc định kỳ

Thay lõi lọc định kỳ là việc bắt buộc phải làm khi sử dụng máy lọc nước. Nếu sử dụng lõi lọc đã quá hạn thì nguồn nước sau khi lọc còn nguy hiểm hơn cả nguồn nước đầu vào.

Mỗi lõi lọc có tuổi thọ khác nhau vì vậy cần theo dõi thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ cho máy.

Thông thường, lõi lọc số 1 - 3 đến 6 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 đến 9 tháng, lõi lọc số 3 - 9 đến 12 tháng, màng lọc RO - từ 24 đến 36 tháng, màng lọc T33 - từ 12 đến 24 tháng.

Không được tự vệ sinh màng lọc RO

Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. Không thể vệ sinh bằng phương pháp thông thường (mở ra, cọ rửa bằng nước sạch).

Cấu tạo màng lọc RO

Tuy nhiên, ở một số máy chất lượng cao, thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp người dùng tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng 2 - 5 ngày nên mở van này khi máy bơm đang hoạt động. Lúc này, thay vì nước chảy qua màng RO, nước sẽ xả mạnh ra ngoài cuốn đi lưọng bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

Không để áp lực nguồn nước đầu vào quá lớn

Áp lực nước đầu vào lớn sẽ dẫn đến vòi nước bị bật ra và hỏng khóa nước, nhất là đối với các khu nhà cao tầng. Vì vậy nên khi cần sử dụng 1 khóa nước nguồn vào máy lọc nước để điều chỉnh.

Điện áp cho vào máy lọc nước.

Máy lọc nước nên dùng điện áp chuẩn là 220v, nếu điện áp thấp hơn hay cao hơn sẽ dẫn đến hỏng cục nguồn và làm giảm tuổi thọ của máy lọc nhanh chóng.

Không lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng.

Ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ chất liêu nhựa và cao su. Nếu lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước bị chảy do sức nóng của nước.

Đảm bảo đường ống dẫn nước thải thông thoáng.

Đường nước thải từ máy lọc nước rất dễ bị tắc hay bít lại làm cho nước không thể thải ra ngoài, làm cho nước không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước. Đường ống thải không được thông thoáng sẽ dẫn đến tuổi thọ máy giảm và chất lượng nước sau khi lọc không được tinh khiết.

Sục rửa tối thiểu 3 giờ đối với máy mới.

Đối với máy lọc nước mới bạn cần cho đường nước và máy chạy liên tục 3 giờ đồng hồ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có hại trong nước. Nước mới lọc không nên sử dụng ngay mà cần loại bỏ 5-7 lần nước đầu tiên rồi mới sử dụng.

Nước thải máy lọc nước vẫn sử dụng được

Nước đầu vào sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn bẩn, mùi, 1 số chất độc hại...  sau đó tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình. Phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm.

Lưu ý: không dùng nước thải để nấu ăn

Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn hay sự cố kỹ thuật, bạn có thể liên hệ hotline 0914.25.6886 – 0987.55.77.99 để được hỗ trợ.


Tags: