Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Đánh giá chức năng sấy của máy giặt LG StylerNếu như trước đây, quần áo có mùi hôi, mùi thức ăn, tôi thường để đồ cho các tiệm giặt khô để làm sạch. Nhưng ngay cả những bộ đồ đắt tiền nhất, sau khi lấy đồ từ tiệm khô về, tôi cảm thấy vải áo bị săn, trên áo vẫn còn dính cặn bẩn. Điều này khiến tôi khó lòng chấp nhận được. Chính lúc này tôi quyết định mua máy giặt hấp sấy LG Styler dù không mấy đặt niềm tin vào quảng cáo của nhà sản xuất.

Giờ đây đã được 03 năm kể từ lần thử nghiệm đầu tiên, có thể nói rằng tôi khá hài lòng về chiếc máy này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về chức năng sấy của máy giặt LG Styler.

Máy giặt có tính năng sấy là gì?

Máy giặt sấy khô công nghệ 2021

Máy giặt sấy khô công nghệ 2021

Máy giặt sấy là dòng máy giặt được tích hợp 2 trong 1: làm sạch quần áo và tính năng sấy khô quần áo sau khi giặt. Nó thay thế cho 2 chiếc máy giặt và máy sấy vốn rất kềnh càng và tốn diện tích trong nhà.

Ưu điểm của máy giặt sấy

Máy giặt sấy giúp quần áo nhanh khô hơn, sau khi giặt xong người dùng có thể sử dụng ngay hoặc cất vào tủ.

Giúp bạn giảm bớt thời gian vì không phải phơi quần áo, phù hợp với người tiêu dùng bận rộn. Người dùng chỉ việc bỏ quần áo vào, bật nút rồi chọn chương trình giặt phù hợp cho các loại vải đã được cài đặt sẵn trên máy.

Trái ngược với nhiều người băn khoăn rằng chiếc máy làm cả 2 việc thì giặt sẽ không sạch. Máy giặt sấy vì ra đời sau nên được hầu như đều được trang bị các công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ dẫn động trực tiếp, điều khiển biến tần, chẩn đoán thông minh…

Quần áo sau khi giặt, sấy dễ là hơn.

Quần áo tránh được các tia UV của mặt trời.

Phù hợp cho những gia đình không có nhiều không gian để phơi quần áo.

Máy giặt sấy rất thích hợp sử dụng khi vào mùa mưa (miền Nam), mùa đông, mùa thu (miền Bắc).

Một số loại máy giặt sấy có cả chức năng giặt hơi nước, bạn không còn phải tốn tiền cho tiệm giặt là vì những bộ cánh khó tính của mình.

Nhược điểm của máy giặt sấy

Với những ưu điểm vượt trội được người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên dòng máy giặt sấy vẫn không tránh khỏi một số nhược điểm nhỏ như:

Máy tiêu tốn nhiều điện năng.Trung bình máy giặt bình thường tiêu tốn khoảng 500 W/h. Trong khi đó máy giặt chế độ nước nóng và sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h. Nếu so bài toán kinh tế thì rõ ràng máy giặt sấy không có nhiều ưu điểm.

Nếu chu trình giặt của máy giặt riêng là tầm 1 tiếng, máy sấy riêng cũng tầm 1 tiếng thì thời gian cho máy giặt sấy làm sạch và khô quần áo là trên 3 tiếng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không mấy khi vội vàng cần quần áo ngay nên về thời gian như vậy vẫn chấp nhận được.

Quần áo khó tránh khỏi bị nhàu nát nếu không lấy quần áo ra ngay sau khi sấy.

Giá thành tương đối cao. Các dòng máy giặt sấy thường có giá trên 10 triệu.

Có một số loại quần áo không phù hợp với máy giặt sấy cũng như máy sấy. Vì khi sấy sử dụng nhiệt độ cao, các loại vải như thun, da hay giả da sẽ lập tức bị sun lại nếu nhiệt độ không phù hợp. Bạn phải chú ý đến phân loại quần áo để lựa chọn chế độ giặt sấy phù hợp.

Bạn cũng cần làm sạch máy giặt sấy và khử mùi hôi thường xuyên hơn so với máy giặt thông thường bởi chúng sẽ có rất nhiều cặn, bong vải.

Đánh giá LG Styler: Chức năng sấy tốt nhưng không thể sấy khô quần áo ướt

Máy giặt hấp sấy LG Styler S5GFO, model mới nhất 2021

Máy giặt hấp sấy LG Styler S5GFO, model mới nhất 2021

Kiểm chứng cho thấy, nói sấy khô là không chính xác. Để lý giải về chức năng sấy của LG, cần xem qua thứ tự hoạt động của LG Styler. Đầu tiên khi bạn cho quần áo vào máy giặt và khởi động máy, nước sẽ được phun vào bên trong thiết bị. Sau đó hơi nước sẽ được tạo ra, giá treo lúc này sẽ được rung lắc như đã quảng cáo. Khi đến một nhiệt độ cố định, hơi nước sẽ được loại bỏ. Quá trình này được gọi là sấy khô, và hơi nước sẽ được chiết xuất trở lại bình chứa nước ở phía dưới. 

Như bạn có thể thấy ở quá trình này, làm khô trong máy giặt hấp sấy LG Styler hoàn toàn khác so với máy sấy thông thường. Nó là quá trình loại bỏ hơi nước chứ không phải là sấy khô hoàn toàn. Tất nhiên, vải sẽ không bị ướt như khi giặt. Vì vậy, bạn cần lưu ý chỉ để quần áo khô vào máy. Dù có thể quần áo ướt vào máy sấy cũng không làm khô được. 

Dù vậy, ở những trường hợp ngoại lệ, nó lại tỏ ra hữu ích một cách đáng ngạc nhiên. LG Styler là sự lựa chọn hoàn hảo để sấy khô quần áo đang mặc vào ngày mưa. Bởi quần áo mặc vào những ngày này thường dễ bị ẩm ướt, dù bạn có hong bao lâu đi nữa thì không khí ẩm ướt nên rất khó khô. 

Có một lưu ý nhỏ khi sử dụng chức năng sấy trên LG Styler là bạn nên lấy quần áo ra ngay sau khi kết thúc chu trình sấy. Điều này có nghĩa là ngay cả khi hơi nước bên trong máy giặt thoát ra, một số hơi nước vẫn còn đọng lại trên quần áo hoặc trong máy giặt. Khi đó, tốt hơn hết là bạn nên lấy áo ra ngay sau khi sấy. Trường hợp này đặc biệt dễ nhận thấy trong trường hợp quần áo làm bằng chất liệu có khả năng hút ẩm tốt hoặc thú nhồi bông của trẻ nhỏ.


Tags: