Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho từng hộ gia đìnhĐứng trước rất nhiều sự lựa chọn khi mua máy lọc nước, hãy đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Xem ngay kinh nghiệm chọn máy lọc nước cho từng gia đình nhé!

Máy lọc nước là thiết bị được nhiều hộ gia đình tin dùng, giúp cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết đem đến sự an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp phổ biến và hiệu quả. 

Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại phổ biến chính:

  • Công nghệ RO (thẩm thấu ngược)
  • Công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính).

Để tìm ra máy lọc nước phù hợp còn tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn và một vài yếu tố khác, cùng tìm hiểu qua bảng sau:

 

Xem ví dụ

Tiêu chí Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano
Nguồn nước Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc).

Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,... với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Chất lượng nước

Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 - 10.

Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).

Tỷ lệ nước lọc

Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% - 70%.

Ví dụ: Nếu nước tinh khiết thu được là 30% tức là 10 lít nước lọc sẽ thu được 3 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 7 lít nước không trực tiếp uống được.

Phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Tuy không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

Nước sau lọc thu được 100%

Có dùng điện không?

Có dùng điện. Trong trường hợp mất điện, bình chứa khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).

Không dùng điện.

Chọn mua máy lọc nước cho từng hộ gia đình

Chọn mua máy lọc nước cho từng hộ gia đình

Khi chọn mua máy lọc nước, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau để chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng và chất lượng.

Quy mô sử dụng: 

Nếu gia đình có khoảng 1 - 6 thành viên, bạn nên trang bị máy có công suất lọc khoảng 15 lít/giờ. Nếu có nhiều hơn 6 thành viên thì bạn nên tham khảo máy lọc có công suất trên 15 lít để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người trong nhà.

  • Độc thân: Nếu bạn sống độc thân, hãy chọn máy lọc nước nhỏ gọn với dung tích và công suất vừa phải bởi vì bạn không sử dụng quá nhiều nước. Bạn hoàn toàn có thể tối ưu không gian sống của mình đồng thời tiết kiệm chi phí. Các mẫu máy lọc nước phù hợp với bạn là P6320-R, P-300L, P-300R.
  • Gia đình có con nhỏ: Nếu có con nhỏ, bạn không thể bỏ qua các loại máy lọc nước có nhiều chế độ. Các chế độ nước thường, ấm, nóng, lạnh sẽ rất tiện lợi khi pha sữa, nấu nướng, chăm sóc bé và cả gia đình. Bạn cũng nên ưu tiên máy lọc có công suất lớn để cả nhà có thể sử dụng. Tham khảo ngay các mẫu máy lọc nước như CHP-18AR, CHP-264L, CHP-260L rất phù hợp với gia đình có con nhỏ.
  • Gia đình đông người, nhiều thế hệ: Với gia đình nhiều thế hệ, một chiếc máy lọc nước nhiều chế độ, dung tích bình chứa lớn, công suất lọc nhanh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Máy lọc nước sẽ cung cấp đủ lượng nước lớn đáp ứng nhu cầu của tất cả thành viên trong gia đình, từ già đến trẻ. Bạn có thể linh động chọn mẫu máy để bàn hoặc cây đứng tùy theo không gian gia đình. Có thể tham khảo các mẫu sau: CHP-18AR, CHP-590R, CHP-671R.

chọn mua máy lọc nước coway

Phù hợp không gian sống: 

Tùy vào diện tích không gian nhà mà bạn có sự lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay, máy lọc nước có đa dạng các thiết kế như tủ đứng, để bàn, để gầm,... cho người dùng thoải mái chọn lựa.

Nhu cầu sức khỏe:

Nếu nhà bạn có em bé, người bệnh, người già, thường xuyên cần nước để pha sữa, pha trà, cà phê, cần nước nóng hoặc ấm để uống thuốc,...thì hãy chọn mua máy lọc nước có vòi nước nóng lạnh sẽ giúp mọi sinh hoạt được thuận tiện hơn.

Chọn một chiếc máy lọc nước đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình chính là lựa chọn thông thái nhất.


Tags: