Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Virus corona chủng mới là gì? 3 tính năng của máy lọc không khí tiêu diệt chúng?Hiện nay virus corona gây bệnh viêm phổi cấp đang ở mức đáng báo động. Virus Corona có thể tồn tại lâu trong không gian, tùy theo độ trong lành của bầu không khí. Virus Corona là gì? Vậy máy lọc không khí có thể ngăn chặn virus corona hay không? Cơ chế nào giúp máy lọc không khí ngăn chặn được virus corona? Bài dưới đây sẽ cho bạn các kiến thức và thông tin cần thiết.

  1. Virus corona là gì?

Virus corona là một họ virus lớn, được tìm thấy ở cả động vật và người. Một số virus có thể gây bệnh cho người từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng Hô hấp cấp tính nặng (SARS).

  1. Virus corona “mới” là gì?

Virus corona mới là một chủng mới của virus corona chưa từng phân lập được ở người trước đây. 

Virus mới này hiện gọi là 2019-nCoV, chưa từng được phát hiện trước khi bùng phát bệnh được báo cáo tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019.

  1. Virus mới này có giống như virus gây ra SARS không?

Không, virus nCoV cùng họ với virus gây Hội chứng Hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) nhưng không phải là cùng một loại virus.

Giống như các bệnh về đường hô hấp khác, nhiễm 2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm hơn, bệnh có thể gây tử vong. Người già và những người mắc bệnh sẵn có trước (chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim) dường như nhạy dễ trở nên bị bệnh nặng hơn khi nhiễm virus này.

Máy lọc không khí ngăn cản virus corona lây truyền như thế nào ?

Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào chứng minh máy lọc không khí có khả năng chống virus Corona. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng máy lọc không khí sẽ hạn chế được sự lây lan của virus Corona, giảm thiểu các ca nhiễm bệnh nhờ sở hữu cấu tạo và tính năng đặc biệt như:

Màng lọc tiêu chuẩn cao hepa

Máy lọc không khí Coway AP-1008CH sở hữu bộ màng lọc tiêu chuẩn cao Hepa được khuyên dùng

Máy lọc không khí Coway AP-1008CH sở hữu bộ màng lọc tiêu chuẩn cao Hepa được khuyên dùng

Hệ thống màng lọc tiêu chuẩn cao hepa được biết tới với khả năng lọc tới trên 99% các loại bụi và bụi siêu mịn có trong không khí. Vậy thì chúng tiêu diệt vi khuẩn, virus corona bằng cách nào? Bản chất các loại vi khuẩn, virus không hề tồn tại riêng lẻ trong không khí. Chúng bám vào các hạt bụi, hạt chất lỏng, hữu cơ vô cơ và bay hoặc dần chìm xuống nền nhà. Khi con người chúng ta hít phải các loại bụi, các loại chất lỏng mà vi khuẩn, virus corona bám vào, chúng ta sẽ mắc bệnh.

Với hệ thống màng lọc đạt tiêu chuẩn cao hepa, những vi khuẩn, virus ẩn mình trên các hạt bụi siêu mịn sẽ bị giữ lại. Không chỉ vậy, với các hệ thống máy lọc không khí hiện đại, tích hợp các hệ thống đa màng lọc, như màng lọc than hoạt tính carbon, vi khuẩn virus và các mùi sẽ khó chịu sẽ hầu như không thể tồn tại. Cơ chế đặc biệt trong màng lọc hepa, sẽ ko cho phép vi khuẩn, virus có thể sinh sôi nảy nở bên trong sau khi bị giữ lại.

Tạo ion âm – ngăn chặn virus, vi khuẩn

Máy lọc không khí LG 2 tầng có cơ chế tạo ion riêng biệt

Máy lọc không khí LG Puricare 2 tầng có cơ chế tạo ion riêng biệt

Virus corona và vi khuẩn có hại sẽ nhanh chóng bị tiêu diện, nếu gặp ion âm được tạo bởi máy lọc không khí. Với cơ chế tích điện âm, các ion âm gắn vào và thu hút bởi phần tử mang điện, các vi sinh vật có trong không khí và các hạt bụi tĩnh điện – môi trường sống của chúng. Các virus - vi khuẩn sẽ nhanh chóng bị phá vỡ cấu trúc ADN, hoặc bị bao kín và bị cô lập bởi ion. Bụi chứa virus- vi khuẩn bị trung hòa và nhanh chóng lắng xuống, loại bỏ nguy cơ lây lan ngay từ trong trứng nước.

Tia cực tím – kẻ thù vi sinh vật

Không thể không nhắc tới tia cực tím – loại tia đặc biệt diệt khuẩn. Có thể nói rằng tuy công suất diệt khuẩn trên các máy lọc không khí còn kém và chưa đạt hiệu suất cao, nhưng có còn hơn không. Tia cực tím, ( tia uv) khi soi chiếu trong không khí sẽ làm ngăn trở sự phân chia ADN của vi khuẩn virus corona, nhanh chóng tiêu diệt chúng một cách vĩnh viễn. Nhược điểm là hệ thống phát tia cực tím 254nm của máy lọc không khí hiệu suất còn chưa cao.

Mặc dù không thể khẳng định máy lọc không khí loại bỏ hoàn toàn được các virus, vi khuẩn trong không khí như Corona nhưng chúng có thể hạn chế phần nào sự lây lan và sinh sôi của những loại vi khuẩn, virus này. Vì vậy, hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí phù hợp để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch và ô nhiễm này bạn nhé.

>>> Xem thêm một số máy lọc không khí có khả năng ngăn chặn virus tốt hiện nay trong bài viết: Máy lọc không khí có chống được virus Corona


Tags: