Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Thành phố Hồ Chí Minh âm u vì ô nhiễmNhững ngày gần đây, người dân sống tại TP.HCM và những khu vực lân cận thấy không khí đặc sệt màu trắng đục, nhiều người ở nhà chung cư cao tầng càng dễ dàng quan sát hiện tượng trên. Ở khu vực trung tâm, các tòa nhà cao ốc gần như bị sương mù bao phủ.

Ngày 28.12, từ 3 - 15 giờ chất lượng không khí luôn ở mức độ màu cam và đỏ. Màu cam thể hiện chất lượng không khí có hại cho nhóm người nhạy cảm như: trẻ em, người già, người có tiền sử bệnh hô hấp, tim mạch. Màu đỏ báo động mức độ không khí có hại cho tất cả mọi người.

ô nhiễm không khí tại TP HCM

Khói mù khô dày đặc bao phủ TP.Hồ Chí Minh

Đây là hiện tượng sương mù hỗn hợp do tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao. Nếu chỉ là sương mù bức xạ, nó sẽ tan khi nắng lên. Còn hiện tượng sương mù hỗn hợp có thể kéo dài cả ngày.

Nguyên nhân chính là các hạt bụi mịn trong không khí mà mắt thường không nhìn thấy được. Các hạt bụi này chính là hạt nhân liên kết khi gặp độ ẩm không khí cao 85 - 90% kết hợp với nhiệt độ thấp vào ban đêm tạo ra hiện tượng sương mù hỗn hợp.

ô nhiễm không khí tại TP HCM

Bụi PM2.5 là nguyên nhân chính khiến không khí ngột ngạt, nguy hiểm

Cụ thể nồng độ bụi mịn PM 2.5 cao nhất trong ngày là 168 microgram/m3 (µg/m3). Con số này cao hơn rất nhiều lần so với quy chuẩn quốc gia và quốc tế. Quy chuẩn quốc gia về chất lượng không khí xung quanh - QVCN 05/2013/BTNMT (50 µg/m3), khuyến nghị của WHO (25 µg/m3).

Bụi PM2.5 cực kỳ nguy hiểm với trẻ nhỏ, người già, người có hệ hô hấp nhạy cảm. Nếu hít phải bụi PM2.5 với số lượng lớn sẽ gây khó thở, viêm phổi, lâu dài số lượng bụi tích tụ trong cơ thể có thể dẫn tới ung thư, đột quỵ.

ô nhiễm không khí tại TP HCM

Tầm nhìn hạn chế gây khó chịucho người tham gia giao thông

Bệnh hen suyễn, bệnh phổi tăng đột biến

Khu vực cảng Cát Lái, ngã tư An Sương, ngã sáu Gò Vấp... là những điểm nóng về ô nhiễm không khí. Nhiều gia đình tại TP.HCM phải tự trang bị máy đo và máy lọc không khí để ứng phó với tình trạng này.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại những gia đình sử dụng máy lọc không khí cho biết máy thường xuyên phát tín hiệu cảnh báo nguy hiểm màu đỏ, mức cực kỳ nguy hiểm.

 ô nhiễm không khí tại TP HCM

Máy lọc không khí thường cảnh báo ô nhiễm ở mức cao nhất

Các nghiên cứu y tế chỉ ra rằng ô nhiễm không khí là một trong các nguyên nhân gia tăng tỷ lệ bệnh hen, phổi tắc nghẽn mạn tính, nhiễm trùng hô hấp, rối loạn hô hấp trong giấc ngủ, trẻ em có chức năng hô hấp kém... ung thư phổi và làm giảm tuổi thọ. Do đó, phụ huynh nên hạn chế cho trẻ nhỏ ra ngoài trong thời gian này, đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe.


Tags: