Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô tô chứa hơn 700 loại vi khuẩn gây hạiTrong xe hơi có hơn 700 loại vi khuẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì người ngồi trong xe có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Vi khuẩn trên xe có thể gây một số bệnh như tiêu chảy, viêm da, mẩn ngứa hay bệnh về đường hô hấp. Trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm các vi khuẩn này. Bác sĩ Nội Kha – khoa phổi bệnh viện Nhi trung ương cho biết, nguyên nhân chủ yếu từ những nguồn sau:

Hệ thống điều hòa

Nguồn không khí ô nhiễm bên ngoài được hút và tích tụ vào trong theo hệ thống điều hòa của xe. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc không khí trong xe, nhất là vào mùa hè, nắng nóng sẽ tạo ra nhiều chất độc hại hơn.

ô nhiễm không khí

Ô tô chứa hơn 700 loại vi khuẩn gây bệnh

Đồ ăn

Rác thải là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu chỉ dọn dẹp bình thường thì không thể loại bỏ được. Sau khi dọn dẹp đồ ăn dư thừa vương vãi trên xe, bạn nên xịt lên một lớp nước diệt khuẩn chuyên dụng để khử sạch mùi hôi cũng như mầm mống vi khuẩn gây bệnh.

khử mùi trên ô tô

Vi khuẩn thường bắt nguồn từ đồ ăn nhanh

Thuốc lá, khói bụi

Giáo sư Stephen Holgate, chuyên gia về bệnh suyễn tại Đại học Southampton cảnh báo, không khí trên xe hơi ô nhiễm gấp 9-12 lần ngoài trời. Khi lái xe trên đường, bạn nguy cơ hít phải nhiều loại khí thải độc hại, nguy hiểm nhất là bụi siêu mịn PM2.5 – sát thủ hàng đầu gây ung thư phổi.

Ngay cả khi bạn có bật điều hòa, mở cửa sổ thì bụi bẩn, mùi hôi vẫn còn. Nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn không nên hút thuốc trên ô tô, đồng thời sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ khí độc, bụi bẩn trong xe.

khử mùi trên ô tô

Hạn chế hút thuốc trên xe

Ô tô là một trong những phương tiện đi lại được sử dụng phổ biến hiện nay. Một chiếc xe chứa nhiều vi khuẩn sẽ là tiền đề tạo ra mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi trong xe. 

>>> Tham khảo: Máy lọc không khí trên ô tô


Tags: