Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm nguồn nước hủy hoại sức khỏe như thế nào?Chiếm khoảng 60-70% trọng lượng của cơ thể, nước phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp... Con người có thể chịu đựng đói ăn trong vài tháng, nhưng không thể sống thiếu nước trong dăm ba ngày. Vì vậy, chỉ cần một thay đổi nhỏ chất lượng của nguồn nước sẽ có tác động tức thì tới sức khỏe.

Ngày nay, ô nhiễm nguồn nước không chỉ là vấn nạn ở các thành phố lớn mà còn ở cả những vùng nông thôn.

Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nước thường xuất phát từ 2 nguyên nhân:

Nguồn gốc tự nhiên: Do mưa, tuyết tan, gió bão, lũ lụt đưa vào môi trường nước chất thải bẩn, các sinh vật và vi sinh vật có hại kể cả xác chết của chúng.

Nguồn gốc nhân tạo: Quá trình thải các chất độc hại chủ yếu dưới dạng lỏng như các chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vào môi trường nước.

Nước thải công nghiệp là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm nguồn nước hủy hoại sức khỏe

Kim loại nặng

Các ion kim loại là dưỡng chất cần thiết cho sinh vật và con người, tuy nhiên với hàm lượng cao nó lại là nguyên nhân gây độc và nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột biến. Các kim loại nặng trong nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người là Ag, Hg, Pb, Asen, Zn…

Ô nhiễm nguồn nước có thể gây ung thư

Hợp chất vô cơ

Các hợp chất hữu cơ tổng hợp bao gồm các chất nhiên liệu,chất màu, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, các phụ gia trong dược phẩm thực phẩm. Các chất này thường độc và có độ bền sinh học cao, đặc biệt là các hidrocacbnon thơm gây ô nhiễm môi trường mạnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Đây chính là nguyên nhân gây nhiễm độc mãn tính và các bệnh hiểm nghèo như ung thư bàng quang, ung thư phổi …

Nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm

Vi khuẩn trong nước thải

Vi khuẩn có hại trong nước có nguồn gốc từ chất thải sinh hoạt của con người và động vật như virut gây nên bệnh tả, thương hàn, bại liệt. Nó chính là nguyên nhân gây nên các vụ dịch, lây lan các bệnh nguy hiểm, làm cho bệnh dịch ngày càng lan rộng.

Biện pháp cải thiện nguồn nước sạch tại gia đình

Để hạn chế tối đa tác động ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe thì mỗi gia đình cần lưu ý:

- Sử dụng máy lọc nước: ở những khu vực ô nhiễm cao nhất thiết phải sử dụng máy lọc nước công nghệ RO, máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn gây bệnh có trong nước.

Máy lọc nước RO lọc sạch nước ô nhiễm hiệu quả

- Giữ sạch nguồn nước: Nâng cao ý thức cộng đồng để giữ sạch nguồn nước bằng cách không vứt rác, không phóng uế bừa bãi ảnh hưởng đến nguồn nước; không dùng phân tươi làm phân bón; sử dụng thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn…

- Tiết kiệm nước sạch, xây dựng bể chứa nước để duy trì nước sạch trong thời gian dài, đặc biệt vào mùa khô.

- Xử lý phân người: ứng dụng các giải pháp xây dựng các loại nhà tiêu hợp vệ sinh (tự hoại, bán tự hoại, hai ngăn, thấm dội nước).

-  Xử lý phân động vật: Cần có kế hoạch thu gom với hố ủ hợp vệ sinh, chuồng trại cách xa nguồn nước theo quy định vệ sinh…

- Xử lý nước thải: Cần có hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt (cống ngầm kín) rồi đổ ra hệ thống cống chung, đồng ruộng hoặc sông, rạch sau khi đã được xử lý chung hoặc riêng.


Tags: