Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí tại TP Hồ Chí Minh ngày càng trầm trọngTình trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM đang tăng lên một cách đột biến. Tại 20 trạm cố định để thực hiện quan trắc các chỉ tiêu về NO, CO2, SO2, tổng bụi lơ lửng (TSP), bụi PM10... cho thấy chất lượng không khí tại TP.HCM đang suy giảm nghiêm trọng.

Nguồn phát sinh ô nhiễm không khí ở TP.HCM chủ yếu bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chính: hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và phát sinh từ cuộc sống đô thị.

ô nhiễm không khí tại TP.HCM

70% nguyên nhân gây ô nhiễm là từ hoạt động giao thông

Tình trạng phơi nhiễm bụi cá nhân PM2.5 ở TP.HCM là khá lớn. Nguồn phát sinh bụi hiện nay ở TP.HCM chủ yếu từ các phương tiện vận tải, từ các ngành công nghiệp, bên trong nhà...

Hiện nay, số lượng xe gắn máy ở TP.HCM là trên trên 7 triệu chiếc và hơn 600.000 xe ôtô các loại thì mỗi ngày sẽ thải ra một lượng rất lớn khói, bụi.

ô nhiễm không khí tại TP.HCM

Các chất gây ô nhiễm không khí có khả năng gây ưng thư như: Nitrogen dioxide, sulfur dioxide, khí ozon, carbon monoxide... Trong đó sulfur dioxide - SO2 được thải ra từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, khói từ các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy chế biến hóa chất lưu quỳnh, công nghệ tách chiết kim loại rừ quặng mỏ...; còn nitrogen dioxide - NO2 là khí kích ứng nồng độ cao gây viêm đường thở...

ô nhiễm không khí tại TP HCM

Ô nhiễm không khí làm tăng ho, tiết đàm, tầng suất hen, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và suy giảm nhanh chức năng hô hấp. Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí lên sự suy giảm chức năng và bệnh lý hô hấp có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với xã hội.

Số ca mắc ung thư phổi ở TP.HCM ngày càng tăng, người mắc bệnh ngày càng trẻ. Hiện nay, độ tuổi mắc ung thư chiếm tỷ lệ cao ở TP là ở độ tuổi còn trẻ, chứ không như trước đây phần lớn đã bước sang tuổi 60.


Tags: