Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây chứng mất ngủ của dân thành thị"Các chất ô nhiễm có thể kích ứng mũi, hai hốc xoang và phần sau của họng, một tình trạng gây rối loạn giấc ngủ cũng như các chứng về hô hấp", Martha Billings, giáo sư y khoa của Đại học Washington.

Mức độ tiếp xúc với nitơ oxit và các hạt bụi mịn có đường kính dưới 2,5 micromet (bụi PM2.5) càng lớn, nguy cơ trải qua giấc ngủ tồi tệ càng cao. Riêng loại bụi PM2.5, chúng có khả năng luồn lách vào các túi phổi và tĩnh mạch phổi, gây nên nhiều căn bệnh chết người như ung thư phổi, đột quỵ, hen suyễn,... Điều đáng nói là loại bụi này rất khó loại bỏ bởi những loại khẩu trang thông thường.

Nếu bạn chưa biết bụi PM2.5 nguy hiểm đến mức nào, hãy tham khảo này viết Tại đây

Không khí bẩn kích ứng phần trên của hệ thống hô hấp (gồm mũi, hầu, thanh quản), gây sưng và tắc nghẽn. Nó cũng có thể tác động tới hệ thần kinh trung ương và những vùng não điều khiển hô hấp và ngủ.

ô nhiễm không khí

Bụi PM 2.5 tại Hà Nội cao cấp 5 lần khuyến nghị

Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ bệnh Alzhemier

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chứng mất ngủ kinh niên là nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu sự tăng giảm của Amyloid beta, một dạng protein có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Kết quả đã phát hiện ra lượng amyloid beta trong não tăng 25% so với bình thường. Amyloid beta là một dạng protein, chúng có thể tạo ra các mảng protein có hại đối với não của bệnh nhân Alzheimer. Thức khuya và thiếu ngủ khi trẻ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.

Kết luận

Mức độ tiếp xúc không khí bẩn chẳng những ảnh hưởng tới tim và phổi, mà còn làm giảm chất lượng giấc ngủ. Cải thiện chất lượng không khí là cách hiệu quả để tăng chất lượng giấc ngủ và giảm những vấn đề sức khỏe.

Hãy trang bị cho phòng ngủ một chiếc máy lọc không khí hoặc trồng một số loại cây có khả năng lọc sạch không khí trong phòng ngủ. Theo các tài liệu ước tính, máy lọc không khí có khả năng loại bỏ 99 % bụi bẩn, mùi hôi và vi khuẩn gây bệnh trong không khí.


Tags: