Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ tử vong vì Covid-19Theo một nghiên cứu lớn của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh, việc tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ tử vong do virus Covid-19.

ô nhiễm không khí làm tăng tỉ lệ tỉ vong do Covid-19

35% ca tử vong vì Covid-19 mắc bệnh hô hấp hoặc tim mạch

Văn phòng Thống kê quốc gia Anh Quốc đã phân tích hơn 46.000 ca tử vong do Covid-19 và nhận thấy sự gia tăng mức độ phơi nhiễm của con người với những hạt ô nhiễm (bụi PM) trong thập kỷ trước có thể làm tăng tỷ lệ tử vong lên đến 6%. Sự gia tăng nồng độ khí NO2 (chủ yếu được sinh ra từ các phương tiện giao thông), ở mức bất hợp pháp ở hầu hết các khu vực thành thị, có liên quan đến tỷ lệ tử vong tăng 2%.

Tương tự, nghiên cứu đễn từ Mỹ cho thấy mức tăng 8% và phân tích của Hà Lan cho thấy mức tăng 15%. Điều này có thể là do những nghiên cứu đó đã đánh giá các giai đoạn trước của đại dịch khi virus chủ yếu lây lan ở các thành phố.

Các chuyên gia cố vấn về ô nhiễm không khí của chính phủ Anh đã tuyên bố vào đầu tháng 7 rằng ô nhiễm không khí có thể đang làm gia tăng số lượng và mức độ nghiêm trọng của các ca nhiễm trùng Covid-19.

Báo cáo của ONS chỉ ra 35% trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 mắc bệnh hô hấp hoặc tim mạch đã có vấn đề sức khỏe từ trước. Vì vậy có những lý do chính đáng để nghi ngờ rằng ô nhiễm không khí làm trầm trọng thêm Covid-19. Việc tiếp xúc thường xuyên với bụi mịn, khí thải độc hại là nguyên nhân gây khó thở và các tình trạng lâu dài khác ở phổi và tim.

bụi siêu mịn

Bụi siêu mịn dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong cơ thể

Hơn 52.000 người Việt chết vì ô nhiễm không khí

Số liệu nghiên cứu của Liên minh toàn cầu về sức khoẻ và ô nhiễm (GAHP) năm 2017 chỉ ra, tại Việt Nam, có hơn 71.300 ca tử vong do ô nhiễm, trong đó ô nhiễm không khí chiếm trên 52.000 ca. Nếu tính tỉ lệ tử vong do ô nhiễm, Việt Nam hiện xếp vị trí 103/187 với tỉ lệ 75/100.000 dân.

Theo đó, 2/3 tác động của ô nhiễm không khí là tác nhân gây ra 21% số ca tử vong do tim mạch, 26% tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ, 23% tử vong do đột quỵ, 51% số ca tử vong do phổi tắc nghẽn mạn tính và 43% tử vong do ung thư phổi.

Trẻ nhỏ, người cao tuổi và người mắc bệnh nền là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất cho ô nhiễm không khí và đại dịch Covid-19. Vì vậy, các biện pháp phòng ngừa là vô cùng quan trọng.

  • Hạn chế ra ngoài nếu không có việc cần thiết.
  • Đeo khẩu trang y tế.
  • Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ bụi mịn, tiêu diệt vi khuẩn, virus.
  • Rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.
  • Khai báo y tế và theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên.
  • Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem thêm: Phòng chống Virus Corona với 3 việc đơn giản nhưng hiệu quả cao


Tags: