Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ ung thu vúMột nghiên cứu mới nhất cho thấy ô nhiễm không khí từ giao thông có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú - một trong những bệnh gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ.

Các chuyên gia đến từ Đại học Florida (Mỹ) đã phân tích ảnh quang tuyến của 279.967 phụ nữ tại Mỹ.

Dữ liệu cho thấy xác suất sở hữu mô vú đặc của phụ nữ sống trong khu vực có mức độ ô nhiễm bụi siêu nhỏ cao hơn 20% so với những người khác.

Nguy cơ sở hữu mô vú đặc của phụ nữ tăng thêm 4% nếu chỉ số PM2.5 (số hạt bụi lơ lửng trong 1 m3 không khí) tăng một đơn vị.

>>> Tham khảo: Bụi PM2.5 sát thủ giết chết hàng ngàn người mỗi năm tại Việt Nam

Mật độ mô vú là một trong những nguyên nhân lớn nhất báo hiệu nguy cơ ung thư vú. Những phụ nữ có mô vú cực đặc có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 6 lần so với người bình thường.

Nghiên cứu cũng chỉ ra mức độ ô nhiễm không khí khác nhau giữa các vùng đô thị và nông thôn có thể giải thích phần nào hiện tượng độ đặc vú của phụ nữ biến động theo khu vực địa lý.

Khói thải từ động cơ diesel có thể gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe – bao gồm nguy cơ mắc hen suyễn, bệnh tim và mất trí nhớ. Song đây là lần đầu tiên giới khoa học phát hiện mối quan hệ rõ rệt giữa khói diesel và ung thư vú.

 

Mô vú đặc chứa nhiều mô tuyến và ít mỡ hơn mô bình thường. Mặc dù con người không thể cảm nhận sự khác biệt giữa mô đặc và mô thường, trên thực thế mô đặc chứa nhiều tế bào có khả năng biến thành tế bào ung thư hơn.

Phát hiện những khối u trong mô vú đặc bằng kỹ thuật kiểm tra vú tiêu chuẩn là việc khó. Vì vậy, nhiều phụ nữ chỉ nhận ra họ mắc ung thư vú khi họ bắt đầu thấy các triệu chứng, chứ không phải nhờ kiểm tra ngực.

Khí thải động cơ là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường

Hiện nay có rất nhiều tổ chức bảo vệ môi trường kêu gọi các chính phủ cấm phương tiện sử dụng dầu diesel lưu thông để ngăn ngừa những tác hại của chúng.

Tại Việt Nam, chỉ số ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, … đã vượt mức quy chuẩn cho phép. Ước tính mỗi năm có trên 94.000 người chết vì ung thư, trong đó ung thư vú chiếm gần 20.000 ca. Nguyên nhân chính do nhiều người còn chủ quan không có các biện pháp bảo vệ cũng như khám sức khỏe định kỳ nên thường phát hiện ở những giai đoạn cuối.

Nguyên tắc vàng phòng ngừa ung thư vú

  • Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng (nhiều rau xanh, trái cây, ít chất béo bão hòa, ít rượu)
  • Tập thể dục hàng ngày, nâng cao sức khỏe.
  • Tìm hiểu tiền sử bệnh gia đình.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Tăng thêm thực phẩm giàu phyto-oestrogènes.
  • Nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Cải thiện không gian sống gia đình, những khu vực ô nhiễm nặng nên trang bị máy làm sạch không khí.

Tags: