Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Nước thải của máy lọc nước RO có thể dùng làm gì?Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề nước thải của máy lọc nước RO có thể dùng làm gì? Công nghệ Nhà sạch sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tại Việt nam, hệ thống xử lý nước sinh hoạt còn yếu kém, chưa đồng bộ dẫn đến nguồn nước sạch bị hạn chế, nhiều khu vực vẫn sử dụng nước giếng khoan, nước sông suối, nước ao hồ là chính. Nguồn nước này chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn độc hại, mùi… máy lọc nước RO giúp nguồn nước đầu ra hoàn toàn sạch, tinh khiết, đặc biệt là có thể uống trực tiếp tại vòi.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO

Nói là nước thải ở máy lọc nước RO nhưng thực chất nguồn nước này lại được đánh giá là có chất lượng, độ sạch vượt trội và hơn hẳn so với nguồn nước đầu vào của máy. Vì trước khi nước được thải ra ngoài, nó đã được đi qua 3 lõi lọc thô, gồm 01 lọc PP, 02 lọc than hoạt tính (dạng hạt và dạng ép), và phần nào loại đi các tạp chất, bụi bẩn, rong rêu… có kích thước lớn.

Nếu nguồn nước đầu vào là nước máy đã qua xử lý, bạn có thể hoàn toàn có thể tái sử dụng để tránh lãng phí, sử dụng với mục đích lau nhà, tưới cây, giặt quần áo… hoặc quay trở lại bể chứa, nhưng về lâu dài thì không nên.

Nguồn nước thải này không nên sử dụng vào mục đích ăn uống do vẫn có thể tồn tại nhiều loại siêu vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micron trong nước. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào nguồn nước mà bạn đang sữ dụng, nếu nguồn đầu vào là nước máy thì nguồn nước thải khá là sạch, bạn có thể dùng để giặt quần áo, rửa rau, rửa chén bát,...

Nhưng nếu nguồn đầu vào là nước giếng khoan thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phèn, sắt, managan,... của nguồn nước đó. Lưu ý không nên dùng nước giếng khoan để giặt quần áo, nó làm làm ố vàng quần áo, bạc màu...

>>> Xem thêm: Máy lọc nước RO


Tags: