Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Dấu hiệu của hội chứng dị ứng với mùi hươngMùi hương có ở xung quanh chúng ta, từ những hương thơm tự nhiên cho đến nhân tạo. Hương thơm mang đến sức quyến rũ, nồng nàn, nhưng bên cạnh đó không ít người lại khổ sở vì mắc chứng dị ứng với mùi hương. Dưới đây là những biểu hiện rõ rệt nhất và cách phòng ngừa hiệu quả.

DẤU HIỆU BỆNH DỊ ỨNG MÙI HƯƠNG

Khó thở

Nhiều người có cảm giác nghẹt thở, hoặc khó thở khi tiếp xúc với các mùi thơm. Những cơn ho cũng có thể là một triệu chứng của sự nhạy cảm với các mùi thơm. Vì thế, bạn cần xác định rõ các loại mùi thơm nhạy cảm với bạn và tránh xa nó.

Chảy nước mũi và hắt hơi

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng dị ứng với mùi thơm. Nguyên nhân là do các chất kích thích có trong các sản phẩm thường chứa các mùi hương nhân tạo.

Nhức đầu

Một số người bị khi hít phải một số mùi hương mạnh như các loại bình xịt khử mùi, dầu diesel, xăng dầu, chất tẩy, rửa, hoặc các loại nước hoa,… Triệu chứng này thường đi kèm với cảm giác buồn nôn.

Kích ứng da: 

Các mùi thơm cũng có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da như đỏ da, ngứa và rát da. Các loại kem dưỡng da và các sản phẩm chăm sóc cơ thể... cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Ngứa mắt: 

Kích ứng ở mắt cũng là một triệu chứng thường gặp, ngứa mắt thường đi kèm với tình trạng đau đầu. Bạn nên tham khảo ý kiến các bác sỹ trong trường hợp bị kích ứng ở mắt do các loại mùi thơm gây ra.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

Thay đổi vị trí làm việc

Khi bị dị ứng với mùi hương, bạn nên tránh xa những nơi công cộng, những nơi có người sử dụng nước hoa hoặc nơi có sử dụng các sản phẩm xịt phòng.

Làm việc online nếu có thể

Bạn nên làm việc qua mạng một vài ngày trong tuần nếu như lịch trình làm việc của bạn linh động để tránh xa môi trường có mùi khiến bạn dị ứng.

Sử dụng máy lọc không khí

Các loại máy lọc không khí hiện nay được trang bị màng lọc khử mùi rất hiệu quả, đặc biệt là máy lọc không khí Coway và Hitachi, mùi thuốc lá, mùi hương khó chịu sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Máy được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh dị ứng, hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp.

>>> Xem thêm: Máy lọc không khí

Máy lọc không khí Coway khử sạch mọi mùi hương khó chịu

Thay đổi lịch làm việc

Đi làm vào lúc 6 giờ sáng sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với những đồng nghiệp ưa thích sử dụng nước hoa. Đến sớm về sớm giúp giảm thời gian tiếp xúc với nước hoa và nhờ đó bạn sẽ hạn chế nguy cơ dị ứng.

Sử dụng quạt

Một chiếc quạt nhỏ có thể giúp lưu thông không khí và ngăn cản mùi nước hoa bám vào không gian cá nhân của bạn.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Mở cửa sổ để nhà cửa được thông thoáng, gió sẽ giúp mùi hương khó chịu bay ra ngoài.


Tags: