Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Máy lọc nước RO có tốn điện không?Máy lọc nước RO có tốn điện không?

Máy lọc nước RO sử dụng bộ chuyển nguồn 24V, nên 1 tháng máy lọc RO tiêu tốn 3-4 số điện, chi phí cho sử dụng điện là không nhiều.

Máy lọc nước RO có tốn nước không?

Tỷ lệ nước tinh khiết/ nước thải là ~ 60%, nếu 1 này dùng 10 lít nước sạch sẽ thải khoảng 15-20 lít, 1 tháng tiêu thụ khoảng 1-2 khối nước.

Tuy nhiên nguồn nước thải ra từ máy vẫn có thể tái sử dụng: giặt giũ quần áo, lau nhà, tưới cây, rửa bát, tắm rửa bởi vì nước trước khi thải ra đã đi qua 3 lõi lọc thô.

Máy lọc nước Coway

>>> Xem thêm: Nước thải máy lọc nước RO có thể tái sử dụng được không?

Sử dụng máy lọc nước RO có bị mất khoáng chất?

Nước sau khi qua màng lọc RO là tinh khiết (lọc 90-95% vi khuẩn và tạp chất) nên chắc chắn không giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, nước chỉ là dung môi cho cơ thể hấp thụ vi chất trong thức ăn nên bạn không cần quá lo lắng vấn đề thiếu chất. Hơn nữa các hãng đều có thêm những lõi phụ trợ để bổ sung thêm lượng khoáng chất trong nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung vi chất hàng ngày trong thức ăn: rau xanh, thịt, cá, trứng, sữa,…

Đặc biệt, với những người bị bệnh đau dạ dày (đau bao tử) thì việc sử dụng máy lọc nước RO rất an toàn cho sức khỏe do kim loại đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn, chỉ còn lại nước tinh khiết nên không phản ứng với axit trong dạ dày.

Nên mua máy mấy lõi ?

Tiêu chuẩn cơ bản của máy RO là 5 lõi, Nano là 4 nhưng hiện tại đa số các hãng đều bán 7,8,9 lõi. Mua mấy lõi cũng được vì giá không chênh nhau nhiều.

Tại Việt Nam, nguồn nước không được đảm bảo, công nghệ lọc và hệ thống ống dẫn cũ kỹ nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại, bạn nên sử dụng tối thiểu 7 lõi lọc là tốt nhất.

Những hộ gia đình có nhu cầu cao hơn, mong muốn nguồn nước không chỉ tinh khiết mà còn phải chứa đầy đủ các loại khoáng chất, chất điện giải để cải thiện sức khỏe của người dùng thì bạn cũng có thể mua máy lọc nước có nhiều cấp lọc hơn như 8 cấp lọc, 9 cấp lọc.

>>> Tham khảo: Máy lọc nước RO tạo khoáng

Máy lọc nước RO 2 vòi nóng – thường

Làm thế nào để biết nước lọc qua máy lọc RO có sạch hay không?


  • Dùng nước pha chè, để nước chè qua đêm không bị sẫm màu như nước máy.
  • Để chai nước ra ngoài vài ngày nếu thấy không có lớp màng như nước máy đun sôi thì nước đó an toàn.

Những lưu ý khi chọn mua máy lọc nước RO

  • Bạn cần năm được chất lượng nước và áp lực nước nhà mình để chọn mua máy cho phù hợp.
  • Đối với nguồn nước giếng khoan hoặc nước nhiễm nhiều Canxi, phải sử dụng bộ lõi Cation nếu không sẽ rất nhanh hỏng máy. Lõi cation chuyên dùng cho nguồn nước cứng, nước giếng khoan và có thể hoàn nguyên sau một thời gian sử dụng.
  • Nước thải trong quá trình lọc: khi mua máy lọc nước bạn nên kiểm tra chỉ số nước thải của máy, lượng nước thải càng ít thì máy càng được đánh giá cao.

>>> Xem thêm: máy lọc nước RO

Nếu còn thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ hotline: 0914.25.6886 – 0987.55.77.99  để được hỗ trợ.


Tags: