Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Máy lọc không khí tạo oxy là gì?Máy lọc không khí tạo ra oxy là một thiết bị điện tử bảo vệ sức khỏe con người được đánh giá cao trên thị trường đồ điện gia dụng với nhiều lợi ích tuyệt vời.

Máy lọc không khí tạo ra oxy được trang bị một lớp sàng để hấp thụ phân tử theo công nghệ hiện đại để tách hai khí Nitơ và Oxy trong không khí. Bên cạnh đó còn giúp loại bỏ các chất độc gây hại, thu giữ oxy y tế sạch, tinh khiết. Cấu tạo của máy lọc không khí tạo oxy gồm có hệ thống làm ẩm, máy nén khí, hệ thống lọc khí, buồng hấp thụ, hệ thống điều khiển điện và đường khí, lọc Oxy và các bộ phận có chức năng bảo vệ bên ngoài và hỗ trợ bên trong. 

Máy lọc không khí tạo oxy sử dụng công nghệ gì?

Máy lọc không khí tạo oxy sử dụng công nghệ gì?

Công nghệ tạo oxy phổ biến nhất hiện nay được ứng dụng trong máy lọc không khí gồm: Công nghệ ozone, ion âm, than hoạt tính, công nghệ HEPA, công nghệ UV. Mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng đều có tác dụng lọc không khí rất tốt, mang lại không khí trong lành, sạch sẽ bảo vệ sức khỏe của con người. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí tạo oxy

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí tạo oxy

Hàm lượng oxy chiếm khoảng 21% trong không khí tự nhiên, còn lại là nitơ và các khí khác ( 79%).  Máy lọc khí tạo oxy sẽ hút khí tự nhiên vào, lọc bỏ khí nitơ và giữ lại khí oxy cung cấp  cho bệnh nhân qua dây dẫn oxy. Trong máy tạo oxy thường sẽ dung các hạt zeolite để hấp thụ khí nitơ.

Không khí được hút qua bộ lọc, sau đó được đưa vào máy nén khí ( áp suất tại đây khoảng 2 – 3 at). Sau khi được làm mát không khí dưới dạng khí nén sẽ đi qua hệ thống van 4 chiều, hệ thống van này lần lượt đóng mở để đưa không khí nén qua dồn vào bình, đồng thời đẩy nitơ do hạt Zeolite giữ lại trong hai bình molecular sieve bed ra ngoài, đẩy oxy mới vào bình tích áp chứa oxy.

máy lọc không khí tạo oxy

Chu trình và  thời gian đóng mở của van được điều khiển tự động bằng mạch điện tử dựa trên tính toán về dung tích bình, lưu lượng hay áp lực khí…

Không khí được bơm vào bình với 1 áp suất thích hợp. Khí nitơ sẽ bị hóa chất (hạt Zeolite) hấp thu, khi đạt áp suất quy định, oxy sẽ sẽ được đẩy vào bình chứa (bình tích áp oxy) làm áp suất trong bình chứa hạt zeolite giảm đi. Khi giảm đến một áp suất nhất định, van sẽ đóng đường nạp oxy và xả khí Nito vừa hấp thu ra ngoài để tái tạo hóa chất.

máy lọc không khí tạo oxy

Cứ như vậy không khí nén được đưa qua hệ thống van và bình lọc, tạo ẩm để đưa oxy ra cho bệnh nhân sử dụng, một phần được trích lại qua sensor oxy để theo dõi hàm lượng oxy nếu thấp quá 60% sẽ được máy báo động để sửa chữa hoặc thay hạt lọc…

Lợi ích của máy lọc không khí tạo oxy

Lợi ích của máy lọc không khí tạo oxy

Thứ nhất là, như chính tên gọi của nó, máy có công dụng tạo oxy, khử mùi, lọc sạch không khí. Loại bỏ hết các bụi bẩn, vi rút, vi khuẩn, những tác nhân gây ẩm, mốc, dị ứng…Ngoài ra máy còn giúp tạo độ ẩm tự nhiên giúp không khí không hề bị khô, rất tốt cho làn da.

Thứ hai là, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe từ máy lọc không khí tạo ra oxy, nhất là bảo vệ hệ hô hấp của chúng ta. Với các bệnh nhân có chức năng hô hấp bị suy yếu thì máy lọc không khí tạo ra oxy này rất cần thiết. Khi máy lọc không khí lấy không khí trực tiếp ở xung quanh rồi qua hệ thống lọc, lọc bỏ bụi bẩn, chất độc tạo ra một khí oxy tinh khiết với nồng độ trên 93% tạo ra cần thiết cho những người bệnh suy tim, những người nằm liệt giường… gọi là oxy y tế. 

Các dòng máy lọc khí tạo oxy nên mua:


Tags: