Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Máy lọc không khí là gì? Lợi ích khi sử dụng?Máy lọc không khí đang là một xu thế khi mà không khí ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng. Việc bảo vệ sức khỏe ngay từ hơi thở cuộc sống là một trong những biện pháp đầu tư cho sức khỏe một cách dài lâu và hiệu quả nhất. Mọi người đều có thể nghe về máy lọc không khí, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều sự thắc mắc băn khoăn về nó. Liệu máy lọc không khí có thật sự hữu ích đối với sức khỏe con người hay không? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ giải đáp những thắc mắc của khách hàng về máy lọc không khí. Nó là gì? Nó có ưu điểm lợi ích gì? Nó hoạt động như thế nào?

Dưới thực trạng ô nhiễm không khí đang vô cùng bức thiết tại Việt Nam hiện nay, mỗi gia đình nên tự trang bị những biện pháp phòng ngừa riêng cho sức khoẻ của các thành viên trong nhà. Máy lọc không khí là phương án làm sạch nhanh chóng bạn có thể tham khảo trong trường hợp nơi ở thường xuyên gặp tình trạng ô nhiễm mùi hôi, khói bụi, nấm mốc hay khí thải độc hại.

1. Máy lọc không khí là gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên của khách hàng khi nhắc tới máy lọc không khí. Máy lọc không khí hiểu đơn giản nhất đó chính là một thiết bị thanh lọc không khí, loại bỏ các chất ô nhiễm có trong không khí bằng hệ thống lọc mang lại bâu không khí trong lành bảo vệ sức khỏe.

2. Cơ chế hoạt động

Máy lọc không khí Coway AD-1516A

Máy lọc không khí Coway AD-1516A

Máy lọc không khí là thiết bị hoạt động trên nguyên lý khá đơn giản, không khí ô nhiễm được hệ thống quạt gió hút vào thông qua hệ thống màng lọc dày đặc, tại đây các chất ô nhiễm sẽ bị giữ lại và không khí sạch được đưa ra ngoài.

Hầu hết các máy lọc không khí Hepa sử dụng hệ thống hệ thống lọc có sự kết hợp giữa Hepa và than hoạt tính giúp lọc sạch hiệu quả ô nhiễm không khí

Màng lọc Hepa giúp loại bỏ các hạt bụi có kích thước rất nhỏ chỉ bằng 0,3 micron giúp loại bỏ các loại hạt bụi siêu mịn, virus, vi khuẩn, các tác nhân gây ra dị ứng

Màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu, khói thuốc, mùi ẩm mốc,...

Máy lọc không khí Coway_AP_0509DH

Máy lọc không khí Coway_AP_0509DH

Ngoài ra, máy lọc không khí cũng sử dụng công nghệ tạo ion âm giúp làm sạch không khí hiệu quả. Nhờ công nghệ tạo ion âm Plasmacluster trong máy lọc không khí Sharp hay plasmawave trong máy lọc không khí Winix có thể lọc sạch hiệu quả các chất ô nhiễm có trong không khí.

Đặc biệt bộ lọc HEPA, có cấu tạo màng lọc là các sợi mảnh có đường kính chỉ từ 0.5 đến 2 micromet, vì vậy bộ lọc có khả năng giữ được những hạt bụi bẩn, phấn hoa, bào tử nấm, khói... có kích thước nhỏ đến 0.3 micromet (= 0.003 mm).

Bên cạnh đó, nhiều dòng máy lọc không khí gia đình còn có tính năng bắt muỗi nhờ biện pháp ánh sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng khí hút và miếng dán muỗi đặt bên trong chiếc máy lọc không khí, lượng lớn muỗi và côn trùng nhỏ sẽ bị bắt lại bên trong thân máy.

3. Máy lọc không khí có lợi ích gì?

Máy lọc không khí Hitachi A7000

Máy lọc không khí Hitachi A7000

  • Máy lọc không khí là một thiết bị giúp thanh lọc khí thở mang đến một trong gian trong lành bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
  • Bằng cách thêm máy lọc không khí vào nhà của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng các hạt gây ra các vấn đề về hô hấp và sức khỏe được loại bỏ khỏi không khí xung quanh bạn.
  • Sau khi sử dụng một thiết bị, những gì bạn thấy sẽ là một giấc ngủ ngon hơn, hệ thống miễn dịch được cải thiện và sức khỏe của bạn sẽ trở lên tốt hơn. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, bạn cũng sẽ nhận thấy những triệu chứng của chúng giảm đáng kể.
  • Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Máy lọc không khí gia đình giúp lọc sạch các bụi bẩn, bụi siêu mịn mang đến không khí trong lành
  • Loại bỏ các chất gây dị ứng: Máy lọc không khsi giúp lọc sạch các hạt phấn hoa, các chất gây dị ứng, lọc thú nuối,..
  • Loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc, khí độc có hại: Máy lọc không khí giúp loại bỏ các mùi hôi mùi ẩm mốc, mùi khói thuốc đảm bảo không khí luôn sạch mang đến không gian trong lành, bảo vệ sức khỏe gia đình
  • Giảm tĩnh điện: Không còn hiện tượng nhiễm tĩnh điện trên da, quần áo ở môi trường lạnh, hanh khô.
  • Dưỡng ẩm cho da và tóc nhờ công nghệ tạo ẩm.
  • Bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp, mùa mưa kéo dài, những khu vực có nhiều muỗi, côn trùng... Máy lọc không khí có khả năng "dụ dỗ" và bắt muỗi cực kỳ hiệu quả, tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi đốt.

Máy lọc không khí hiện nay có thêm các tính năng ưu việt mang đến cho khách hàng những lựa chọn phù hợp với nhu cầu như: tính năng bắt muỗi của máy lọc không khí Sharp, tính năng nghe nhạc của máy lọc không khí Winix, các tính năng lọc không khí và tạo ẩm của máy lọc không khí Boneco, Coway,...

4. Mẹo khi mua máy lọc không khí

Máy lọc không khí Hitachi EP-M70E

Máy lọc không khí Hitachi EP-M70E

Máy lọc không khí dao động từ dưới 100 USD (2,2 triệu đồng) đến hơn 1000 USD (hơn 22 triệu đồng) và sự khác biệt lớn thường là chất lượng không khí hoặc lượng không khí mà nó có thể làm sạch hiệu quả. Hầu hết máy lọc không khí được thiết kế để đặt đứng trên sàn nhà nhưng nếu chịu khó tìm kiếm bạn sẽ thấy cả loại có thể treo lên tường nữa. Hãy đọc các mô tả chi tiết về sản phẩm một cách cẩn thận để chắc chắn rằng bạn mua được một máy lọc đủ lớn và phù hợp với căn phòng của mình. Nhưng hãy nhớ rằng một sản phẩm có công suất lớn hơn tất nhiên sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Bạn có thể thấy chữ viết tắt và giá trị của "CADR" trên bao bì của máy lọc không khí – CADR là chữ viết tắt của "clean air delivery rate" (Tạm dịch: Tỉ lệ phân tán không khí sạch). Đó là thước đo tốc độ của máy lọc có thể cung cấp không khí sạch. CADR càng cao, bộ lọc có khả năng lọc không khí càng nhanh. Một thông số khác đo hiệu quả lọc không khí là MERV với chỉ số từ thấp nhất là 1 và cao nhất là 20. Bộ lọc HEPA có tỷ lệ MERV từ 17 đến 20.

Nếu bụi, chất gây dị ứng và các chất gây ô nhiễm khác đang chiếm lấy ngôi nhà của bạn, hãy cân nhắc đến một trong những giải pháp là máy lọc không khí.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 0914.25.6886 - 0987.55.77.99 hoặc truy cập vào website của Lamsachkhongkhi tại địa chỉ: https://lamsachkhongkhi.vn.


Tags: