Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Máy giặt sấy khô có thật sự hiệu quả?Với nhiều chị em, máy giặt sấy khô là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong ngôi nhà của mình. Máy mang nhiều tiện lợi cho người sử dụng, đặc biệt vào mùa mưa hay nồm ẩm. Trong bài viết này, Công Nghệ Nhà Sạch sẽ nêu ra ưu, nhược điểm của máy giặt sấy khô để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình.

Ưu điểm của máy giặt sấy khô?

  • Quần áo được làm khô ngay sau khi giặt, tiết kiệm đáng kể thời gian.
  • Quần áo tránh được các tia UV có trong tia nắng mặt trời, tốt cho sức khỏe.
  • Tiết kiệm diện tích, chi phí mua 2 thiết bị

Máy giặt sấy sẽ tiết kiệm diện tích và chi phí mua 2 thiết bị riêng biệt để thực hiện 2 chức năng giặt và sấy. Bên cạnh đó, bạn đừng quên chú ý công suất máy. Nếu nhiều người, bạn chọn máy khối lượng sấy từ 5- 7kg là phù hợp. 

Máy giặt sấy có thêm chế độ diệt khuẩn, giặt tiết kiệm nước

Một số loại máy giặt có thêm ưu điểm như: giặt tiết kiệm nước hay diệt khuẩn. Máy giặt sấy có giá cao hơn nên được trang bị thêm nhiều bước xử lý quần áo và có thêm những tính năng đặc biệt để phục vụ tốt hơn cho chức năng sấy.

Nhược điểm của máy giặt sấy khô?

  • Khối lượng sấy hạn chế

Máy giặt sấy được thiết kế với khối lượng vừa và nhỏ, nhiều gia đình chọn những dòng có khối lượng giặt trung bình từ 7 – 8 kg tuy nhiên nhiều lúc lại dùng máy giặt vượt quá mức tải của máy, do đó khi chuyển sang mức sấy khiến máy quá tải và làm giảm độ bền và hiệu quả sấy không được như ý.

  • Tiêu tốn nhiều điện năng

Máy giặt bình thường trung bình tiêu tốn khoảng 500W/h. Trong khi đó, máy giặt chế độ nước nóng và sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200W/h. Gấp 4-5 lần.

  • Chức năng sấy có thể làm giảm độ bền của quần áo vải

Dưới tác động của nhiệt, quần áo (nhất là với các loại vải cotton) nhanh bị phai màu và mủn sợi vải. Nếu dùng chế độ sấy, bạn phải hết sức chú ý để không bào mòn quần áo, điều chỉnh nhiệt độ thấp và lấy đồ ra khỏi máy sấy khi còn hơi ẩm.

  • Thường chỉ cần sử dụng vào nồm ẩm. Những mùa khác không quá cần thiết.
  • Giá thành cao: 15 triệu trở lên

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của gia đình mà bạn có thể cân nhắc xem máy giặt sấy có thực sự phù hợp với những gì bạn đang cần hay không. Máy giặt 2 trong 1 đang dần trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện nay.


Tags: