Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Không khí Hà Nội đang ô nhiễm đến mức nào?Cứ 10 ngày, Hà Nội có 9 ngày ô nhiễm không khí. Đây là kết quả đưa ra trong báo cáo về chất lượng không khí của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID).

Phân tích này so sánh các số liệu về chất lượng không khí 6 tháng đầu năm 2017 với cùng kỳ năm 2016. Trong suốt nửa đầu năm 2017, có 139 ngày nồng độ bụi PM2.5 (loại bụi siêu mịn nguy hiểm nhất gây ung thư phổi), vượt quá tiêu chuẩn quốc tế. Điều đó có nghĩa là tại Hà Nội cứ mỗi tuần chưa có đến 2 ngày chất lượng không khí ở mức chấp nhận được.

Hơn nữa, phân tích trong năm 2017 tại Hà Nội cho thấy không có mối liên hệ giữa nồng độ các chất ô nhiễm ở mức cao nhất với thời điểm khi xe cộ lưu thông ở mức đỉnh điểm. Điều này phản ánh chất lượng không khí đã bị ảnh hưởng bởi nhiều nguồn ô nhiễm bên ngoài khác nhau, đáng lưu ý là từ ngành công nghiệp và sản xuất năng lượng.

Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Chất lượng Không khí xung quanh của Bộ Tài nguyên môi trường ban hành năm 2013 quy định giới hạn giá trị nồng độ bụi PM 10 và PM 2.5 cả trong khoảng thời gian ngắn (24 giờ) và dài (1 năm). Tuy nhiên, quy chuẩn chất lượng không khí của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các hướng dẫn do WHO và Liên minh châu Âu (EU) quy định.

Các loại không khí ô nhiễm khác nhau đã gây ra 6,5 triệu cái chết năm 2015. Nguồn nước ô nhiễm khiến 1,8 triệu người chết. Theo báo cáo thì đây là nguyên nhân lớn thứ 2 gây ra những ca chết trẻ. Theo UNICEF, ô nhiễm không khí khiến khoảng 600.000 trẻ em dưới 5 tuổi bị thiệt mạng mỗi năm trên toàn thế giới và cũng gây nhiều vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như tổn thương não và các bệnh hô hấp.

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất

Hàng năm, Việt Nam phải chịu tổn thất khoảng 780 triệu đô la Mỹ cho chi phí y tế công cộng do ô nhiễm không khí, trong đó trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Hãy tự cứu lấy mình

Áp lực dân số luôn là vấn đề đau đầu tại các thành phố lớn, đặt ra hàng loạt bài toán về xử lý ô nhiễm môi trường. Quan trọng hơn tất cả, mỗi cá nhân, gia đình hãy tự bảo vệ không gian sống của mình. Trồng nhiều cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường, sử dụng máy lọc không khí là việc làm cần thiết.


Tags: