Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặtHiệu suất năng lượng trên máy giặt là gì? Các thông số hiệu suất năng lượng của máy giặt. Hiệu suất năng lượng máy giặt được công bố bởi Bộ Công Thương và được đo khi sử dụng chế độ giặt thường.

Khi đi mua máy giặt, có một thông số quan trọng trên nhãn năng lượng dán trên máy mà không nhiều người biết đó là “hiệu suất năng lượng”. Thông số này đại diện cho khả năng tiêu thụ điện của máy giặt.

Nhãn năng lượng trên máy giặt

Nhãn năng lượng trên máy giặt

Nhãn năng lượng giúp người mua biết được các thông tin, chỉ số, cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng của sản phẩm

Các thông tin quy định thể hiện trên nhãn năng lượng máy giặt bao gồm:

Hãng sản xuất: Là tên của tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng. Thông tin hãng sản xuất giúp người tiêu dùng nhận biết rõ sản phẩm mình đang mua thuộc thương hiệu nào. Ví dụ: Toshiba, LG, Sharp…

Xuất xứ: Là nơi sản xuất ra máy giặt. Ví dụ: Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc. Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra e ngại khi biết các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh hết tất cả các sản phẩm này. Cần phải hiểu rằng đa số những sản phẩm này được giữ nguyên công nghệ sản xuất tại nước phát triển ra nó như Mỹ, Nhật, Úc… tuy nhiên được lắp ráp tại Trung Quốc. Ưu điểm của việc này là sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ.

Mã sản phẩm: Là tên, mã sản phẩm được dán nhãn.

Khối lượng giặt: Là tổng khối lượng quần áo mà máy giặt có thể giặt được.

Tiêu chuẩn Việt Nam: Là mã số tiêu chuẩn đăng kí nhãn máy giặt theo quy định của Việt Nam, bao gồm mã số và năm đăng kí dán nhãn.

Hiệu suất năng lượng: Là số điện năng hao tốn trên 1 kí quần áo giặt.

Số chứng nhận: Là số chứng nhận đăng ký nhãn năng lượng của tủ giặt.

Sao trên nhãn năng lượng: Có 5 mức xếp hạng hiệu suất năng lượng trên máy giặt tương ứng với 5 sao trên nhãn năng lượng. Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất năng lượng tốt nhất, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Ý nghĩa của việc dán nhãn năng lượng trên máy giặt:

Tuy máy giặt không phải là thiết bị tiêu thụ điện năng quá lớn trong gia đình, tuy nhiên, chọn mua máy giặt hấp sấy LG có chức năng Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Chính vì vậy, việc dán nhãn năng lượng trên máy giặt sẽ giúp bạn chọn mua được máy giặt chất lượng, hiệu suất năng lượng cao, ít hao tốn điện năng.

Hiểu đơn giản, hiệu suất năng lượng là thông số cho biết với mỗi kg quần áo, máy giặt sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng để giặt xong.

Ví dụ: Nhìn vào nhãn năng lượng phía trên, các bạn sẽ thấy thông số hiệu suất năng lượng của máy giặt này là: 11 Wh/kg. Như vậy, với mỗi kg quần áo cho vào, máy sẽ tiêu thụ hết 11 Wh điện. Nếu như bạn bỏ vào máy 7 kg quần áo, thì máy sẽ tiêu thụ là: 11 x 7 = 77 Wh (0,077 kWh). Nghĩa là dù bạn giặt 10 lần thì cũng chưa hết 1 số điện (1 kWh).

Con số này là rất nhỏ do chi phí sử dụng điện của máy giặt thường không cao, và thứ gây tốn kém nhiều cho chúng ta khi giặt bằng máy chủ yếu là chi phí sử dụng nước. Vì vậy, khi mua máy giặt, bạn cũng nên tìm hiểu xem máy giặt này tiêu thụ khoảng bao nhiêu lít nước trong một lần giặt.

Hiệu suất năng lượng này được đo và công bố bởi Bộ Công Thương, khi đo thường sẽ sử dụng chế độ giặt thường, do vậy thông số này có thể sai lệch tùy theo chương trình mà bạn chọn cho chiếc máy giặt của mình trong thực tế. Tuy nó không chính xác tuyệt đối, nhưng bạn có thể dùng thông số này để so sánh khả năng tiết kiệm điện giữa 2 chiếc máy giặt với nhau.

Trên đây là những chia sẻ của Lamsachkhongkhi.vn, nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới đây để được giải đáp nhé!


Tags: