Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Con người có thể giảm 2 năm tuổi thọ vì lí do nàyNhững nghiên cứu mới đây cho thấy tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng, đặc biệt ở khu vực Châu Á, ô nhiễm không khí cướp đi thời gian sống của con người từ 1-2 năm hoặc nhiều hơn thế.

Các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu và nghiên cứu toàn bộ hạt bụi mịn rất nhỏ, nhỏ hơn 30 lần so với chiều rộng của tóc người (PM2.5), tồn tại trong không khí, chúng dễ dàng đi vào phổi, máu thông qua đường hô hấp. Kết quả cho thấy loại ô nhiễm này được cho là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh nguy hiểm: bệnh tim mạch, bệnh phổi, đột quỵ và ung thư.

ô nhiễm không khí

Hơn 95% dân số hít thở không khí ô nhiễm

Những hạt bụi siêu mịn thường xuất hiện chủ yếu từ hoạt động giao thông, khói thải xe, nhà máy. Bằng cách đánh giá , đo lường mối liên hệ giữa lượng phát thải bụi PM2.5 và tuổi thọ con người. Kết quả cho thấy hơn 90.000 người Mỹ và 1,1 triệu người Ấn Độ chết sớm hơn một năm do ô nhiễm không khí.

Ở các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc, lợi ích của việc cải thiện chất lượng không khí sẽ là một ích lợi lớn đối với cộng đồng người cao tuổi. Đối với phần lớn người châu Á, nếu như tình trạng ô nhiễm không khí được loại bỏ thì những người có độ tuổi khoảng 60 hiện tại có thể có thêm 15 đến 20 phần trăm cơ hội sống thọ đến 85 tuổi trở lên.

ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí chủ yếu từ hoạt động giao thông

Những nghiên cứu trước đây cho thấy tác động của ô nhiễm không khí đối với khí hậu và sức khỏe con người có thể khác nhau giữa các vùng. Khu vực thành thị dễ mắc bệnh nhất, đặc biệt là ung thư do môi trường sống thiếu trong lành.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ô nhiễm môi trường là từ nhiên liệu hóa thạch và các chất phát thải khí nhà kính. Vìa vậy, con người nên chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn để cải thiện sức khỏe và tuổi thọ. Đây cũng là một trong những cách giải quyết biến đổi khí hậu, giúp con người sống khỏe mạnh và lâu dài. Đồng thời, mỗi gia đình nên có các biện pháp cải thiện chất lượng không khí trong nhà như trồng nhiều cây xây xanh,, sử dụng máy lọc không khí.

ô nhiễm không khí


Tags: