Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường
Hotline mua hàng 0914.25.6886 - 0987.55.77.99

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Có nên sử dụng máy lọc không khí ?Máy lọc không khí là một thiết bị mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam do đó còn rất nhiều tranh cãi về độ thực dụng của loại thiết bị, hơn thế chi phí đầu tư lại khá cao. Vậy gia đình bạn có nên mua máy lọc không khí? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Điều hòa nhiệt độ có thay thế được máy lọc không khí?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu điều hòa nhiệt độ được tích hợp thêm các màng lọc hay tính năng lọc bụi bẩn và diệt khuẩn. Vì vậy nhiều người sử dụng cho rằng chỉ cần sử dụng các điều hòa nhiệt độ này là đủ. Tuy nhiên, các chuyên gia về điện lạnh cho biết: tính năng lọc khí và diệt khuẩn ở điều hòa nhiệt độ “không thể so sánh” với một thiết bị chuyên dụng như máy lọc không khí. Vì các điều hòa nhiệt độ hiện nay chỉ có bộ lọc thô giống như tấm "Pre filter" trên máy lọc không khí. Diện tích làm sạch không khí của điều hòa nhiệt độ cũng có hạn do đây chỉ là tính năng phụ được tích hợp thêm vào các điều hòa nhiệt độ.

Có nên sử dụng máy lọc không khí ? 1

Thêm đó, chỉ có các máy lọc không khí chuyên dụng mới có khả năng “thu gom” bụi, vi khuẩn, các tác nhân dị ứng lơ lửng trong không khí vào màng lọc. Đây là điều mà màng lọc của các điều hòa nhiệt độ hiện tại chưa làm được. Bạn tham khảo thêm sản phẩm MÁY TẠO ĐỘ ẨM STEBA LB5

Máy lọc không khí cũng có giới hạn

Tại Việt Nam, thị trường máy lọc khí đã bắt đầu đa dạng với các máy lọc hiện đại được nhập từ Nhật Bản, Mỹ, Anh, Trung Quốc và cả hàng nội địa từ các nhà sản xuất trong nước. Nhiều nhà sản xuất hay người bán hàng thường dành cho máy lọc khí những lời có cánh, thậm chí quảng cáo quá mức. Nhưng khi có nhu cầu mua máy, người dùng cũng cần biết, tuy có tác dụng lọc không khí, mùi hôi và tạo ẩm song máy lọc không khí cũng có giới hạn hoạt động và chỉ là phương tiện hỗ trợ cuộc sống. Dù đắt tiền đến đâu, máy cũng không thể lọc “không khí sạch tới 99,9%” bầu không khí ô nhiễm.

Có nên sử dụng máy lọc không khí ? 2

Vì vậy, kể cả khi sẵn sàng đầu tư mua máy, người sử dụng cũng nên xác định rõ nhu cầu thực sự, xác định được loại máy phù hợp và sử dụng đúng cách để máy phát huy được hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Máy lọc nước 


Tags: