Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí, tia UV trên ứng dụng ZaloHiện đây, ứng dụng Zalo đã được cập nhật thêm tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng theo dõi chất lượng không khí và chỉ số UV độc hại mọi lúc, mọi nơi theo thời gian thực. Dữ liệu sẽ được làm mới mỗi phút một lần, giúp người dùng chủ động hơn với các kế hoạch trong ngày của mình.

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa Thời tiết, chọn Thời tiết trên Zalo

Tìm kiếm từ khóa Thời tiết, chọn Thời tiết trên Zalo

Bạn tiến hành khởi động ứng dụng Zalo, sau đó nhập từ khóa Thời tiết tại thanh tìm kiếm ở phía trên trên cùng. Tiếp theo chọn mục Thời tiết đầu tiên trong Office Account. Sau khi thực hiện các thao tác trên thì Zalo sẽ gửi đến bạn thông tin cụ thể về nhiệt độ, mức độ tia UV, chất lượng không khí và một số mô tả tình hình thời tiết tại vị trí bạn đứng thông qua định vị.

Bước 2: Chọn Quan tâm

Cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí, tia UV trên ứng dụng Zalo

Nếu bạn muốn xem thông tin chỉ số không khí cũng như mức độ tia UV của các tỉnh khác. Hãy chọn vào dòng Bấm để cập nhật thời tiết mới nhất rồi di chuyển xuống cuối và chọn Xem thời tiết 63 tỉnh thành.

Theo Zalo, chỉ số AQI trên Zalo được cập nhật theo thời gian thực với số liệu được dẫn từ AirVisual.com. Đây là website tổng hợp chỉ số chất lượng không khí có tiếng trên thế giới, với dữ liệu thu thập từ các trạm quan trắc của các cơ quan chính phủ, tổ chức môi trường và cả máy đo cá nhân. Còn với chỉ số UV, Zalo dẫn trực tiếp số liệu từ trang Weather.com. Nguồn dữ liệu của website này đến từ hàng vạn trung tâm thời tiết trên toàn cầu, trong đó có nhiều trung tâm từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, châu Âu. Một lưu ý nhỏ, vì mật độ dân cư và tính chất địa lý tại mỗi khu vực không đồng nhất, nên các chỉ số kể trên cũng sẽ thay đổi phù thuộc vào vị trí của người dùng.

Bước 3: Xem tia UV, mức độ ô nhiễm không khí

Xem tia UV, mức độ ô nhiễm không khí

Tiếp theo, chọn vào mục Tin nhắn > Nhấn vào Thời tiết. Tại đây, Zalo sẽ gửi đến bạn thông tin cụ thể về nhiệt độ, mức độ tia UV, chất lượng không khí và một số mô tả tình hình thời tiết tại vị trí bạn đứng thông qua định vị.

Bước 4: Bấm để cập nhật thời tiết mới nhất để xem tia UV, mức độ ô nhiễm ở nơi khác

Bấm để cập nhật thời tiết mới nhất để xem tia UV, mức độ ô nhiễm ở nơi khác

Nếu bạn muốn xem thông tin chỉ số không khí cũng như mức độ tia UV của các tỉnh khác. Hãy chọn vào dòng Bấm để cập nhật thời tiết mới nhất > Di chuyển xuống cuối và chọn Xem thời tiết 63 tỉnh thành.

Bước 5: Chọn vào tỉnh/thành phố khác bạn muốn xem thông tin

Chọn vào tỉnh/thành phố khác bạn muốn xem thông tin

Đây mới là điều thú vị: Hằng ngày vào khoảng 7 giờ sáng, một thông báo Zalo sẽ được gửi đến bạn bao gồm các thông tin như: Nhiệt độ, độ ẩm, dự báo khả năng mưa, đánh giá chất lượng không khí và tia UV. Đồng thời, bạn có thể thoải mái tra cứu những thông tin này vào bất kỳ thời gian nào.

Nếu bạn lo lắng Zalo cung cấp các thông tin không chính xác thì hãy yên tâm. Bởi vì chỉ số AQI (chỉ số đo chất lượng không khí) được lấy từ AirVisual.com - website tổng hợp chỉ số chất lượng không khí lớn nhất trên thế giới, cơ quan chính phủ, các tổ chức môi trường và máy đo cá nhân.

Còn chỉ số UV được lấy từ trang Weather.com - đây là website tổng hợp chỉ số từ các trung tâm thời tiết uy tín trên toàn cầu, trong đó có thể kể đến các trung tâm từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu. Một lưu ý nhỏ, vì mật độ dân cư và tính chất địa lý tại mỗi khu vực không đồng nhất, nên các chỉ số kể trên cũng sẽ thay đổi phù thuộc vào vị trí của người dùng.

Làm gì khi chất lượng không khí xấu, tia UV cao?

Nếu khu vực bạn sống có chất lượng không khí xấu, tia UV cường độ cao vượt ngưỡng an toàn thì hãy tham khảo ngay 2 bài viết sau để biết cách phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!


Tags: