Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Bí quyết giặt quần áo yêu cầu 'chỉ giặt khô' tại nhàChỉ vì nhãn quần áo của bạn ghi "chỉ giặt khô" không có nghĩa là bạn không thể giặt sạch chúng theo cách khác.

Hầu hết các sản phẩm may mặc với một thẻ “chỉ giặt khô” đều có thể tự giặt tại nhà nếu bạn biết cách. Theo Richard Neale, giám đốc của công ty tư vấn giặt thường và giặt hấp LTC & DTC, nhãn giặt khô thường chỉ được dán lên quần áo như một biện pháp phòng ngừa.

Ông nói với Daily Mail : “Các nhãn chỉ dành cho đồ khô thường được các nhà sản xuất dán lên như một cái mác không hơn không kém . "Liệu chúng có cần thiết hay không thường là phỏng đoán."

Chắc chắn, có rủi ro đáng kể khi tự giặt quần áo mà có yêu cầu chỉ giặt khô, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn giặt của nhà sản xuất cho bất cứ thứ gì đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nó hoàn toàn an toàn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm theo các mẹo của chúng tôi để biết cách giặt những loại vải mỏng manh này tại nhà.

Bước 1: Đọc nhãn

Bảng nhãn giặt là

Vậy là bạn có một bộ quần áo với nhãn chỉ giặt khô, nhưng nó còn nói gì nữa? Những biểu tượng nhỏ đó rất quan trọng. Hãy chú ý cẩn thận đến loại vải may quần áo của bạn, bởi vì điều đó sẽ giúp bạn xác định cách bạn nên tiến hành.

Khá nhiều loại vải mỏng manh có thể bị hư hỏng do nỗ lực giặt giũ tại nhà của bạn. Bao gồm da lộn, da thuộc, nhung, taffeta, rayon và bất cứ thứ gì có lông thú hoặc lông tơ. Những bộ quần áo, váy xếp ly và bất cứ thứ gì có vết bẩn đáng kể hoặc có dầu cũng quá khó để giải quyết một mình. Tất cả những thứ này tốt nhất nên giao cho các chuyên gia giặt hấp.

Vậy điều đó để lại là gì? Các loại vải len, lụa, bông, lanh và polyester bền đều là những trò chơi công bằng cho việc giặt giũ tại nhà. Xem hướng dẫn về vải của chúng tôi để biết danh sách chi tiết các quy trình làm sạch.

Biết các ký hiệu giặt là của bạn. Hình tròn thường có nghĩa là

Biết các ký hiệu giặt là của bạn. Hình tròn thường có nghĩa là "chỉ giặt khô" 

Bước 2: Thực hiện kiểm tra tại chỗ

Nếu bạn lo lắng về số phận của hàng may mặc của mình, một bài kiểm tra tại chỗ sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Nhỏ một lượng nhỏ nước (và có thể cả bột giặt bạn định dùng) lên một phần nhỏ không nhìn thấy của quần áo, sau đó dùng tăm bông chà xát lên vùng đó. Nếu thuốc nhuộm của vải làm bẩn tăm bông, nó cần được giặt khô.

Bạn có thể thực hiện thử nghiệm tương tự đối với ren và các đường khâu phức tạp — chỉ cần đảm bảo thuốc nhuộm cũng không chảy ra ở đó. Nếu bạn mang theo tăm bông nguyên sơ và quần áo không bị hư hỏng sau khi bạn làm ướt, thì bạn có thể an toàn để bắt đầu giặt.

Bạn có thể dùng tăm bông để kiểm tra độ mỏng manh của vải.

Bạn có thể dùng tăm bông để kiểm tra độ mỏng manh của vải. 

Bước 3: Giặt giũ

Sẵn sàng để giặt sạch quần áo? Lựa chọn cách giặt bạn một cách cẩn thận. Bông, vải lanh và polyeste bền thường an toàn khi giặt bằng máy, nhưng len, lụa và một số loại bông mỏng thì tốt nhất nên xử lý bằng tay.

Để giặt bằng máy: Hãy lộn quần áo của bạn từ trong ra ngoài và nhét chúng vào một chiếc túi lưới được thiết kế để đựng đồ tốt trong quá trình giặt. Giặt nước lạnh bằng chất tẩy rửa nhẹ, sử dụng chu trình nhẹ nhàng nhất hiện có. Lấy quần áo của bạn ra khỏi máy ngay sau khi chu kỳ kết thúc và giũ phẳng để làm khô.

Một số mặt hàng có thể được coi là an toàn để giặt nếu bạn sử dụng túi giặt

Một số mặt hàng có thể được coi là an toàn để giặt nếu bạn sử dụng túi giặt

Để giặt tay: Hãy sử dụng một bồn rửa hoặc chậu sạch. Đổ đầy nước lạnh vào lồng giặt và thêm một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ, như Woolite. Trộn cho đến khi nước sủi bọt. Nhúng quần áo của bạn vào và ra khỏi hỗn hợp cho đến khi nó bão hòa, sau đó nhẹ nhàng giũ nó trong nước, dùng ngón tay chà nhẹ lên những chỗ bẩn. Khi bạn cảm thấy chắc chắn rằng quần áo đã sạch, hãy đổ hết nước vào bồn hoặc chậu và đổ nước lạnh vào, lần này không cần xà phòng. Nhúng quần áo vào và ra khỏi nước cho đến khi không còn xà phòng.

Để khô: Trải quần áo lên một chiếc khăn. Cuộn khăn với quần áo bên trong, vắt nhẹ để loại bỏ nước. Mở khăn và di chuyển quần áo đến khu vực khô hơn của khăn. Lặp lại quá trình này cho đến khi vải không còn chảy nước nữa, có thể từ 3 đến 5 lần. Sau đó, trải phẳng ra để khô.

Bộ dụng cụ giặt hấp tại nhà là một cách khác, nhưng Martha Stewart Living chỉ ra rằng chúng không thể xử lý tất cả các vết bẩn như nhau. Nếu bạn tin rằng đây là cách phù hợp, bạn có thể mua những bộ dụng cụ này với giá 20 đô la trở xuống.

Không bao giờ sử dụng máy sấy!

Quần áo chỉ giặt khô nên được xử lý nhẹ nhàng nhất có thể, có nghĩa là bạn nên cẩn thận không kéo căng hoặc vắt quần áo trong quá trình giặt và sấy. Giữ len tránh xa những khu vực ấm áp hoặc có nắng, vì chúng đặc biệt dễ bị co lại.

Cũng quan trọng: Tránh xa máy sấy. Nó sẽ biến những bộ quần áo chỉ giặt khô của bạn thành những chiếc bóng nhỏ và chảy xệ.

Máy giặt khô tại nhà

Chắc chắn, có một số bộ dụng cụ rẻ tiền phù hợp với máy giặt của bạn, nhưng nếu bạn cần thứ gì đó mạnh mẽ hơn, hãy xem xét một sản phẩm chuyên dụng như LG Styler. LG Styler là dòng máy giặt hấp sấy chuyên chăm sóc quần áo hàng hiệu, đắt tiền.

Theo tôi, LG Styler là khoản đáng để đầu tư .Đây là loại tủ có vỏ cứng sử dụng hơi nước và lắc nhẹ để làm phẳng các nếp nhăn và khử mùi. Đánh giá về Styler của chúng tôi kết luận rằng nó hoạt động khá tốt nhưng chỉ có ý nghĩa đối với một bộ phận nhỏ người tiêu dùng.

LG Styler cho phép bạn làm mới quần áo nhanh chóng.

LG Styler cho phép bạn làm mới quần áo nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Kiểm chứng hiệu quả khi sử dụng máy giặt hấp sấy LG Styler


Tags: