Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Bao lâu nên thay màng lọc không khí?Màng lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc không khí. Tùy theo mỗi hãng có sẽ thời gian sử dụng màng lọc máy lọc không khí là khác nhau: 1 năm, 2 năm, 3 năm hay thậm chí 10 năm. Tuy nhiên, tại Việt Nam mức độ ô nhiễm cao, tần xuất lọc khí cao hơn và đặc biệt là cách vệ sinh màng lọc định kỳ sẽ quyết định tới tuổi thọ của các màng lọc khí.

Màng lọc thô

Màng lọc này xếp ở vị trí đầu tiên trong hệ thống màng lọc không khí, làm bằng nhựa hoặc kim loại giúp lọc sạch các loại tạp chất thô, kích thước lớn trong không khí như tóc, bụi bẩn loại lớn, sợi vải, sợi bông… Màng lọc thô sử dụng bền bỉ, thường không bị hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

Màng lọc than hoạt tính

Cấu tạo từ Carbon giúp khử sạch mùi độc hại, khó chịu trong không khí như mùi mồ hôi, mùi hôi chó mèo, thuốc lá, múi thức ăn... Sau một thời gian sử dụng, màng lọc này không thể hấp thụ thêm mùi và chất độc nữa nên cần thay thế. Bạn nên thay màng lọc than hoạt tính sau 1-2 năm tùy hãng sản xuất.

Màng lọc Carbon

Màng lọc phấn hoa

Giúp khử các chất gây dị ứng do phấn hoa, giữ lại bụi phấn ở màng lọc. Màng lọc này chỉ có ở những máy lọc không khí cao cấp. Tuổi thọ màng lọc này từ 6-12 tháng tùy thời gian bạn sử dụng máy lọc không khí nhiều hay ít.

Màng tạo ẩm

Màng tạo ẩm được trang trang bị trên những chiếc máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, gắn tại khay chứa nước hoặc trước quạt hút. Khi máy tạo ẩm, nước thêm từ bên ngoài vào sẽ đi qua màng lọc nước, đảm bảo lượng hơi nước tỏa ra ngoài môi trường tinh khiết, sạch sẽ, tốt cho da, cải thiện hệ hô hấp. Bạn nên thay mới khoảng 2 năm/lần.

Một số model có tính năng tạo ẩm: Hitachi EP A6000, EP A7000, EP A9000, Coway APM-1010DH, Sharp KC-F30EV-W…

Màng lọc tạo ẩm

Màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA có tác dụng lọc sạch các loại bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,3 micron mà mắt thường không thấy được, hiệu quả lọc sạch đến 99,97%. Tuổi thọ của màng lọc Hepa thường từ 3-10 năm, tùy hãng sản xuất và mức độ ô nhiễm của môi trường sử dụng.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng máy lọc không khí CowayHitachi. Đây là 2 thương hiệu cao cấp được ưa chuộng tại Việt Nam, khả năng lọc sạch ô nhiễm và tuổi thọ màng lọc cao.

Trong quá trình sử dụng, để thời gian thay mới màng lọc được lâu hơn, bạn nên kiểm tra và vệ sinh màng lọc định kỳ 1-2 lần/tháng.

Đặc biệt, máy lọc không khí Hitachi EP-L110E được trang bị Robot vệ sinh màng lọc hàng ngày. Vì vậy, tất cả màng lọc của model này có tuổi thọ lên đến 10 năm.

Màng lọc HEPA

Xem chi tiết các loại màng lọc không khí TẠI ĐÂY

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất cứ khó khăn nào, Quý khách có thể liên hệ hotline 0914.25.6886 – 0987.55.77.99 hoặc truy cập website: http://lamsachkhongkhi.vn để được hỗ trợ kịp thời.


Tags: