Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

Bạn nghĩ sao về việc vệ sinh máy giặt sấy thường xuyên?Bạn có biết rằng rất nhiều loại vi khuẩn cư trú trong mọi ngóc ngách trong gia đình bạn mà mắt thường không thấy được. Đúng vậy máy giặt không là ngoại lệ, nó là nơi vi sinh vật trú ngụ sinh sôi trong các đường dẫn nước, tạo thành các mảng đen. Do đó các nhân viên tư vấn bán hàng luôn nhắc nhở khách hàng của mình nên nhớ thường xuyên vệ sinh máy giặt để tránh cặn bẩn lâu ngày của áo quần tích tụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm giảm đi tuổi thọ của máy giặt.

Ý kiến của chuyên gia

Dựa trên một vài nghiên cứu gần đây cho thấy, vi khuẩn có hại trong máy giặt không được tiêu diệt ở nhiệt độ thấp, chu trình quay của máy giặt chính là nơi vi khuẩn, vi trùng phát triển. Mức độ vi khuẩn được tìm thấy trong máy giặt khiến chuyên gia hàng đầu về vệ sinh, tiến sĩ Lisa Ackerley phải kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về vấn đề “vi khuẩn trong vòng quay máy giặt”.

Tiến sĩ Ackerley cho biết: “Người tiêu dùng luôn nghĩ rằng máy giặt rất sạch sẽ mà không chú ý đến việc vệ sinh nó. Xu hướng máy giặt giảm nhiệt độ và lượng nước sử dụng chất tẩy rửa ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giặt tẩy quần áo bẩn. Vì vậy, cần nhìn nhận lại vấn đề giặt tẩy hàng ngày của chúng ta”.

Máy giặt hấp sấy LG

Để giúp máy luôn được bền như mới thì việc chăm sóc, vệ sinh máy giặt đều đặn rất quan trọng

Trên thực tế, việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn liên quan đến giặt tẩy cho thấy, ước tính trung bình có khoảng 0,1g gram (10.000 vi sinh vật)/ mỗi cặp quần lót “sạch”. Chu trình lây bệnh từ việc giặt tẩy không chỉ qua việc loại bỏ vi khuẩn trong quần áo mà còn qua lây nhiễm chéo.

“Tôi rất lo ngại vấn đề vi khuẩn từ đồ lót bẩn lẫn vào các đồ khác như khăn trà dùng để lau bát đĩa”, tiến sĩ nhận định. Nhiều đồ giặt tẩy chứa mầm bệnh gây hại cho cơ thể gồm: đồ lót, khăn tắm, khăn mặt, ga đệm giường và tã lót.

Vi khuẩn trong máy giặt cũng tham gia vào quá trình lây bệnh chéo: “Nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng vi khuẩn trong vòng quay máy giặt, hàng triệu vi khuẩn ẩn chứa chỉ trong 2 muỗng nước giặt tẩy. “Giặt ở nhiệt độ thấp tạo điều kiện tối ưu cho vi khuẩn sinh sản và phát triển, đặc biệt ở những vùng như ngăn đựng chất tẩy rửa và vòng đệm cửa.” Tiến sĩ Ackerley giải thích, đặc biệt nếu thành viên trong gia đình bị ốm thì nguyên nhân rất có thể do vi khuẩn máy giặt gây nên.

Việc tách riêng quần áo, ga trải giường và khăn mặt khỏi ổ vi khuẩn trong máy giặt gia đình cũng không thể ngăn chặn nguy cơ lây lan nhiễm trùng ở nhiệt độ thấp.

Tại sao mặt trước của máy giặt có thể khiến bạn nhiễm bệnh vì nấm độc? Thay cho việc giữ máy giặt sạch sẽ, nhiều cửa máy giặt lại xanh màu nấm mốc độc hại và vi khuẩn gây bệnh. Nước tích tụ phía sau vòng đệm, bình thường, người dùng sẽ không phát hiện được điều này, nhưng mỗi khi đóng, mở cửa máy giặt bạn có thể hít phải hàng chục nghìn bào tử nấm mốc độc hại, thường là loại nấm mốc Cladosporium. Ngoài việc nhiễm nấm mốc qua đường hô hấp, người dùng còn có thể bị bệnh qua da khi chạm tay vào cửa máy giặt sau đó không rửa tay.

Tiến sĩ Ackerley cảnh báo: “Vi khuẩn trên quần áo ướt dễ lây nhiễm khuẩn cho da tay, sau đó vi khuẩn sẽ lây lan đến các vật dụng trong nhà và miệng là nơi cuối cùng vi khuẩn tới. Vì vậy cần có hiểu biết về lí do tại sao vi khuẩn luôn ẩn chứa trong máy giặt, chúng thường gây bệnh cho người như thế nào cũng như các bước bệ sinh máy giặt nhằm ngăn chặn nguy cơ mầm bệnh khỏi chu trình quay của máy.”

Chính vì vậy, để bảo quản máy giặt được bền tốt cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình sử dụng, tránh hiện tượng những cặn bẩn này bám lại vào quần áo giặt khiến quần áo sau khi giặt vẫn bị bẩn, người sử dụng nên định kỳ tẩy sạch thùng giặt.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt hấp sấy LG Styler đúng chuẩn

Máy giặt hấp sấy LG

Hình ảnh thực nội thất máy giặt LG Styler phân phối tại Lamsachkhongkhi.vn

Để giảm nguy cơ hỏa hoạn, điện giật hoặc thương tích khác khi sử dụng thiết bị này, hãy tuân thủ các biện pháp phòng tránh cơ bản, bao gồm những điều sau đây:

 • Rút phích cắm máy giặt LG Styler trước khi vệ sinh để tránh nguy cơ bị điện giật. Việc không tuân thủ cảnh báo này có thể gây ra thương
  tích nghiêm trọng, hỏa hoạn, điện giật hoặc tử vong.
 • Không bao giờ sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa có tính ăn mòn hoặc các dung môi để vệ sinh Styler. Các chất này có thể làm hỏng vỏ của máy

1. Làm sạch nội thất và ngoại thất

 • Lau sạch bên trong và bên ngoài máy bằng vải ẩm. Có thể sử dụng nước lau kính để lau tấm kính phía trước, nhưng phun nước lau kính lên vải để lau thay vì phun trực tiếp lên màn hình.
 • Lau khô cửa bằng vải sạch và khô để tránh các vết bẩn nước bẩn.
 • Để khô hoàn toàn cả trong và ngoài trước khi cắm điện và sử dụng máy.

2. Làm sạch màng lọc xơ vải

Luôn luôn gỡ các mảng xơ vải bám trên màng lọc sau mỗi chế độ. Nếu các màng lọc xơ vải bị bẩn hoặc tắc, rửa màng lọc xơ vải với nước xà phòng ấm và để khô hoàn toàn trước khi lắp lại.

 • Không bao giờ sử dụng Styler mà không có màng lọc xơ vải
 • Không bao giờ sử dụng Styler với màng lọc xơ vải ướt

3. Làm sạch bộ lọc hương thơm

Để có kết quả tốt nhất, hãy rửa bộ lọc hương thơm bằng nước nóng và xà phòng rửa bát. Sau khi rửa, lau sạch bộ lọc bằng một miếng vải sạch và để khô hoàn toàn trước khi lắp lại. Bộ lọc hương thơm cũng có thể được rửa bằng máy rửa chén (khi sử dụng ngăn bên trên).

 • Làm sạch bên ngoài của khay đựng nước bằng một miếng vải ướt.
 • Hãy làm sạch bên trong các bể chứa nước bằng nước bằng bàn chải làm sạch các bể chứa nước.
 • Đảm bảo rằng ống thoát nước được nối với khay xả nước và lỗ cấp nước được nối với khay cấp nước không bị tắc
 • Đảm bảo rằng phần bên ngoài của khay đựng nước đã khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào máy.

Xem thêm: Chỉ dẫn chăm sóc quần áo theo chất liệu vải _ LG Styler


Tags: