Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

7 triệu người chết mỗi năm chỉ vì... thởWHO cho biết hơn 95% dân số thế giới đang sống trong bầu không khí ô nhiễm và số người chết vì ô nhiễm không khí hiện đã cao hơn chết vì thuốc lá.

Báo cáo mới nhất chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm không khí cao nhất nằm ở khu vực phía Đông của Địa Trung Hải và Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam). Tại hai khu vực này, lượng chất độc trong không khí một số nơi thậm chí cao gấp 5 lần mức giới hạn của WHO. Trẻ em, người nghèo là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hà Nội ô nhiễm không khí cao thứ hai trong 23 thành phố Đông Nam Á. Chất lượng không khí tại Hà Nội thường xuyên trong tình trạng không tốt với nồng độ bụi PM2.5 trung bình 63,2 µg/m3, gần gấp đôi TP HCM. Bình quân 91% số ngày trong ba tháng đầu năm, mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội vượt tiêu chuẩn cho phép của WHO.

ô nhiễm không khí

Nguyên nhân chủ yếu từ hoạt động giao thông, xây dựng, sản xuất công nghiệp

Bụi PM 2.5 là tác nhân ô nhiễm ảnh hưởng nhất đối với sức khỏe do có khả năng lắng đọng, thẩm thấu, di chuyển trong phổi. Chúng hình thành chủ yếu từ khí thải hoạt động giao thông và xây dựng. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài rất dễ dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, ung thư, bệnh tim mạch. Trẻ em, người già, phụ nữ có thai là đối tượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí dẫn tới 7 triệu ca tử vong mỗi năm

Cũng theo tổ chức này, khoảng 3 tỷ người trên thế giới đang hít phải khí độc từ bếp nấu ăn trong nhà. Ô nhiễm không khí trong nhà được cho là khiến 3,8 triệu người chết trong năm 2016.

Điều đáng ngại là tại Việt Nam hiện chưa có số liệu cụ thể ca bệnh liên quan trực tiếp đến ô nhiễm không khí. Theo dự báo của Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội, tỷ lệ người dân bị viêm phổi, nhập viện vì khó thở, tim mạch... sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020 nếu không có biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Kết luận

Dù ở mức độ nặng hay nhẹ, ô nhiễm môi trường vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Bảo vệ môi trường sống, cải thiện chất lượng không khí là giải pháp cấp bách bảo vệ gia đình và thế hệ tương lai.


Tags: