Máy lọc không khí tốt nhất & rẻ nhất thị trường

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0914.25.6886
Bảo hành chính hãng

Thanh toán
Khi nhận hàng toàn quốc

Lắp đặt
Miễn phí tại toàn quốc

4 bước cải thiện chất lượng không khí trong nhàMôi trường sạch sẽ, bầu không khí trong lành, thoáng mát không chỉ tạo ra cho bạn cảm giác hứng thú phấn khởi bên gia đình mà còn giúp mang đến những giây phút thư giãn, bình yên sau một ngày làm việc bận rộn. Vậy tại sao không không cải thiện không khí, bảo vệ môi trường xanh ngay tại nhà của mình nhỉ ? Bài viết dưới đây, Công nghệ nhà sạch sẽ chia sẻ đến bạn 4 bước hiệu quả giúp cải thiện chất lượng bầu không khí trong nhà. Cùng tìm hiểu nhé!!!

Hiện nay, các nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà như nấm, lông vật nuôi, đun nấu, sưởi ấm bằng than, điều hòa, khí gas, đốt vàng mã, hút thuốc, hóa chất tẩy rửa, từ đồ dùng… đang gây tác động lớn đến sức khỏe con người, do đó, cần có nhiều giải pháp để cải thiện chất lượng không khí (CLKK) trong nhà.

Chất lượng không khí trong nhà vượt ngưỡng

Theo Báo cáo của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), năm 2017, ở các đô thị, không khí trong nhà có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn cho phép. Tại Hà Nội, phòng khách các hộ gia đình ở mặt đường, có nồng độ bụi (PM10) vượt quá tiêu chuẩn 2,5 lần, nồng độ bụi mịn (PM 2.5) vượt quá tiêu chuẩn 3 lần; ở các nhà trong hẻm,nồng độ bụi tương ứng vượt quá tiêu chuẩn 1,6-1,8 lần; các căn hộ mới (vượt tiêu chuẩn 1,1 - 1,3 lần), còn tại căn hộ cũ (vượt tiêu chuẩn 1,2-1,4 lần); trong các văn phòng (vượt tiêu chuẩn 1,4-1,7 lần). Ngoài ra, tổng số vi khuẩn hiếu khí, liên cầu tan huyết và nấm tại hầu hết các gia đình được nghiên cứu đều không đạt tiêu chuẩn.

Bụi PM 2.5

Bụi PM 2.5

Trong khi đó, nồng độ bụi tại những nơi xa trung tâmTP như huyện Kiến Xương (Thái Bình) đều đáp ứng tiêu chuẩn, còn về tổng số vi khuẩn hiếu khí, nấm 100% gia đình được nghiên cứu cũng không đạt tiêu chuẩn. So sánh chất lượng không khí trong nhà giữa các hộ gia đình cho thấy, nồng độ bụi PM10, PM 2.5 và CO, SO2, NO2 tại các hộ gia đình ở Kiến Xương thấp nhất; ở những căn hộ cũ của Hà Nội cao hơn các căn hộ mới, trong hẻm thấp hơn các hộ gia đình sống gần mặt đường.

Những ảnh hưởng tiêu cực của bụi đến sức khỏe con người

Những ảnh hưởng tiêu cực của bụi đến sức khỏe con người

Một nghiên cứu khác về ô nhiễm không khí (ÔNKK) trong nhà của Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động tại 6 văn phòng trong 4 tòa nhà ở nội thành Hà Nội năm 2017 cho thấy, nồng độ CO2 trong không khí trung bình là 860ppm (nơi cao nhất là 940 ppm), formaldehyde là 0,023 ppm (cao nhất 0,046 ppm), ôzôn là 0,067 ppm (cao nhất là 0,091ppm), các chất hữu cơ dễ bay hơi là 6,33 ppm, nồng độ bụi hô hấp là 0,208 mg/m3.Nếu áp các chỉ số trên vào một số tiêu chuẩn của quốc tế thì thấy vượt tiêu chuẩn cho phép. Ví dụ, nồng độ forrmaldehyde vượt quy định của Viện quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của Mỹ (NIOSH ), nồng độ bụi hô hấp vượt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn CLKK quốc gia (NAAQS) của Cơ quan BVMT Mỹ (USEPA, 1987).

Hiện Việt Nam chỉ mới có tiêu chuẩn CLKK bên ngoài, xung quanh, chưa có tiêu chuẩn CLKK trong nhà. Trong khi các nước trên thế giới đã ban hành tiêu chuẩn CLKK bên trong, phân ra tiêu chuẩn cho từng đối tượng là nhà ở, trường học, văn phòng làm việc… Các quy định này quy định chặt chẽ CLKK trong các khung giờ khác nhau, đưa ra quy chuẩn không khí sạch, trong đó có quy chuẩn về nấm mốc, sẽ đáp ứng tốt hơn cho việc tính toán mức độ tiếp xúc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

4 giải pháp cải thiện chất lượng bầu không khí trong nhà

– Giữ sàn nhà luôn sạch bóng

Để cải thiện CLKK trong nhà, người dân nên có các biện pháp tự bảo vệ mình bằng cách thường xuyên vệ sinh nhà cửa, hút bụi, hạn chế dùng thảm, tránh đun nấu bằng than, củi trong nhà, trồng thêm cây xanh để điều hòa không khí… Khi làm sạch đồ trong nhà, mọi người nên sử dụng vải ẩm để tránh bụi. 

Giữ sàn nhà luôn sạch bóng

Giữ sàn nhà luôn sạch bóng

Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng hóa chất và chất gây dị ứng có thể khiến bụi tích tụ trong nhà bạn qua nhiều năm. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi có hút mạnh mẽ, bàn chải xoay, và một bộ lọc để đảm bảo rằng bụi bẩn sẽ không bị thổi trở lại trong khí thải. Và đừng quên các bức tường, cạnh thảm, đồ nội thất bọc đệm, là những nơi bụi có thể tích tụ nhiều nhất. Để có kết quả tốt nhất cho ngôi nhà của mình bạn cần làm sạch chân không hai hoặc nhiều lần mỗi tuần.

– Kiểm soát độ ẩm trong nhà

Các loại nấm mốc thường phát triển rất nhanh trong môi trường nóng và ẩm, vì vậy nên giữ độ ẩm trong nhà dưới 60% để tránh nấm mốc phát triển. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để hút ẩm cho ngôi nhà thân yêu của bạn:

Máy lọc không khí LG – tạo độ ẩm cho gia đình bạn

Máy lọc không khí LG PuriCare 360 AS181DAW – tạo độ ẩm cho gia đình bạn

  • Dùng quạt thông gió, hoặc mở cửa sổ khi nấu ăn.
  • Nếu nhà mình có hệ thống rò rỉ nước hãy ngăn chặn chúng ngay để tránh ẩm mốc gây hại.
  • Thường xuyên kiểm tra máy lạnh xem có rò rỉ nước hay không
  • Đừng để nước trong các chậu cây cảnh trong nhà tràn ra thềm.

– Trả lại bầu không khí cho ngôi nhà

LG AS281

Nhỏ gọn và quạt xa hơn với LG AS281 trả lại không khí trong lành của bạn

Nhà cửa, văn phòng và trường học nên mở cửa sổ thường xuyên để làm tăng ánh sáng mặt trời và chất độc hại trong nhà có thể bay ra ngoài. Một bác sĩ nhi khoa và là Giám đốc Trung tâm Y tế môi trường của trẻ em tại thành phố New York cho biết: “Yếu tố quan trọng nhất làm ô nhiễm bầu không khí trong nhà đó chính là khói thuốc lá”. Khói thuốc lá chưa hơn 4.000 hóa chất, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ em, hen suyễn, ung thư và hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột. Việc sử dụng các biện pháp thông thường như bật quạt hay mở cửa sẽ không thể lọc sạch bụi bẩn hay các chất độc. Do đó, hiện nay nhiều gia đình hiện đại Việt đang tìm kiếm các biện pháp khác để làm sạch bầu không khí trong nhà, bảo vệ sức khỏe của người thân. 

Trong đó, nổi bật là các dòng máy lọc khí hiện tại của LG mới nhất được đánh giá cao về chất lượng. 

Trả lại bầu không khí cho ngôi nhà

Trả lại bầu không khí cho ngôi nhà

Trả lại bầu không khí cho ngôi nhà

Trả lại bầu không khí cho ngôi nhà

Đặc biệt sự ưu tiên của nhà sản xuất LG là mang lại bầu không khí trong lành cho gia đình Việt. Hãy cùng tham quan gia đình LG với các dòng sản phẩm mới nhất như:

  • LG PURICARE 360 độ AS 181 DAW – loại 1 tầng – đảm bảo sức khỏe gia đình Việt
  • LG PURICARE 360 độ AS 281 DAW – loại 2 tầng lọc . Đảm bảo sức khỏe gia đình Việt và hỗ trợ trong điều trị bệnh đường hô hấp.
  • LG PURICARE 360 độ AS 309 DPA – loại 2 tầng – nâng niu sức khỏe của gia đình Việt.
  • LG SIGNATURE AW 141 YBW – dòng Signature – máy lọc và cân bằng ẩm model 2019.

– Tạo mùi hương

Bạn có thể tạo ra mùi hương tự nhiên cho ngôi nhà của mình với các nguyên liệu đơn giản từ nhà bếp như chanh, baking soda, xả, húng quế,…hoặc nước xả vải từ quần áo.

Máy lọc khí LG STYLER tại mùi hương cho phòng của bạn với mùi lavendo tự nhiên

Máy lọc khí LG STYLER tại mùi hương cho phòng của bạn với mùi lavendo tự nhiên

Tuyệt đối KHÔNG nên sử dụng các loại thuốc xịt, khử mùi, chất tẩy rửa thảm, đánh bóng đồ gỗ và thường xuyên làm mát không khí.

Mang thiên nhiên vào ngôi nhà, phòng khách có thêm một chút sắc xanh của cây dương xỉ, cây nhện, hoặc lô hội. Theo nghiên cứu của NASA cho thấy rằng thực vật trong nhà như những sinh vật sống dọn dẹp bầu không khí – những tán lá và rễ làm việc song song để hấp thụ các chất ô nhiễm hóa học được phát tán bởi các vật liệu tổng hợp.

>>> Xem thêm:

 


Tags: